Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng

2 mẹo này không nhất thiết chỉ áp dụng cho món bít tết đâu nhé mà cho dù là món xào, món kho… cũng đều thích hợp.

2 mẹo này không nhất thiết chỉ áp dụng cho món bít tết đâu nhé mà cho dù là món xào, món kho… cũng đều thích hợp. Nó sẽ giúp thịt bò bớt dai, mềm và mọng nước hơn, không bị khô đâu.

Ai cũng thích ăn thịt bò mềm thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để thịt mềm ngon. Nhiều người sẽ chọn loại thịt bò ngoại nhập để món ăn được mềm, tuy nhiên, theo các đầu bếp nhà hàng 5 sao, điều này không cần thiết bởi chỉ cần biết được 2 mẹo này, thịt bò cũng cực kì mềm, tan ngay trong miệng thôi.

Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng - Ảnh 1.

Chỉ cần biết được 2 mẹo này, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng thôi. (Ảnh: Internet)

2 mẹo này không nhất thiết chỉ áp dụng cho món bít tết đâu nhé mà cho dù là món xào, món kho… cũng đều thích hợp. Nó sẽ giúp thịt bớt dai, mềm và mọng nước hơn, không bị khô đâu.

Đơn giản, gần gũi, quen thuộc nhất chính là dùng muối. Loại gia vị này sẽ giúp giải phóng, phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp thịt không bị khô, lại mềm từ trong ra ngoài. Loại muối càng tốt thì sẽ càng giúp miếng thịt ngon hơn, mềm hơn.

Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng - Ảnh 2.

Muối sẽ thịt bớt dai, mềm và mọng nước hơn. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, tùy theo khẩu vị, bạn lấy lượng muối vừa phải rồi thoa trực tiếp lên 2 mặt thịt và để khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, lấy thịt ra, rửa dưới vòi nước cho sạch lượng muối thừa. Cuối cùng, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Bây giờ, bạn có thể mang đi chế biến hoặc ướp thêm gia vị nếu muốn, nhưng nhớ đừng ướp muối nữa nhé.

Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng - Ảnh 3.

Sự khác nhau giữa miếng thịt được ướp muối (trái) và không ướp (phải). (Ảnh: Internet)

Cách thứ 2 đó là hãy dùng baking soda. Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với baking soda nữa bởi nguyên liệu này quá quen thuộc trong bếp. Giờ đây, bạn sẽ khám phá thêm được công dụng mới của baking soda chính là giúp thịt mềm.

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 mặt thịt rồi, bạn để khoảng 15 đến 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ đồng hồ cũng trong tủ lạnh. Sau thời gian đó, bạn lấy ra rồi rửa sạch thịt, ướp thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi chế biến.

Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng - Ảnh 4.

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. (Ảnh: Internet)

Chỉ cần rắc 2 thứ này lên, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng - Ảnh 5.

Công dụng mới của baking soda chính là giúp thịt mềm. (Ảnh: Internet)

Giờ thì hãy chuẩn bị thưởng thức miếng thịt bò mềm tan ngay trong miệng nhé.

Theo Trí Thức Trẻ


thịt bò

mẹo nấu ăn


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.