- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chúng ta của hiện tại sẽ không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, vì đã có "Sếp" mách cho chị em thực đơn 3 món ngon, đậm đà lắm luôn đây này!
Món ăn thì có rồi, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào trình độ đứng bếp của chị em thôi!
- Trời lạnh làm set đồ nướng tại gia siêu ngon bằng nồi chiên không dầu, chồng con khen nức nở
- Rét đậm, mẹ làm 4 món ngon từ chân giò này thì cả nhà 'đánh bay' trong một nốt nhạc
- Mách chị em cách "chữa cháy" cho bữa tối trong những ngày cuối năm bận rộn: Chỉ 10 phút vào bếp là xong bát canh với đầy đủ rau, thịt và trứng!
Người bình thường khi nghe nhạc sẽ cảm thấy hoặc là vui vẻ, hoặc là bồi hồi, xuyến xao. Còn người ham ăn thì khác! Nếu bản nhạc họ nghe lại là ca khúc mới nhất của Sơn Tùng M-TP, câu chuyện lại càng khác nữa.
Bởi nghe xong chỉ thấy bụng dạ sục sôi vì đói thôi chứ chẳng có miếng tâm trạng nào khác cả! Nếu chị em vì bận sống với đam mê ẩm thực mà chưa kịp bình tĩnh thưởng thức ca khúc mới của "Sếp", nhìn bức ảnh này bạn sẽ hiểu thôi:
Tuyến nước bọt của bạn đang hoạt động mãnh liệt lắm phải không?
Những cô nàng đảm đang, luôn đau đáu nghĩ xem "Hôm nay ăn gì?", có lẽ sẽ mừng húm khi nghe được ca khúc này của "Sếp". Thực đơn "Sếp" đã bày sẵn ra rồi, chúng ta vào bếp thôi!
Bữa ăn hôm nay sẽ có 3 món rất hợp túi tiền của chị em trong những ngày cuối tháng: Gan cháy tỏi, gà xào hạt điều, dưa xào tóp mỡ.
Còn tôm mũ ni nướng muối ớt? Chúng tôi sẽ mách chị em cách làm trong một bài viết riêng vào những ngày đầu tháng!
1. Gan cháy tỏi
Nguyên liệu
300gr gan heo
3 nhánh tỏi
1 bịch sữa tươi không đường
Rượu vang, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế gan
Chị em hãy rửa sạch gan với nước để loại bỏ hết máu đọng trước khi thái gan thành những miếng dày 1-2cm.
Tiếp theo ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi.
Tỏi đem lột vỏ rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp gan
Ướp 4/5 chỗ tỏi băm với gan heo đã ngâm, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh rượu vang, ướp khoảng 30 phút cho gan heo ngấm gia vị.
- Bước 3: Làm gan heo cháy tỏi
Phi thơm phần tỏi băm còn lại rồi vớt tỏi ra, cho gan heo đã ướp vào chiên với lửa nhỏ vừa. Khi gan chín đều thì mở lửa to cho gan cháy sém cạnh rồi tắt bếp, rắc phần tỏi đã phi thơm lên. Vậy là xong!
2. Gà xào hạt điều
Nguyên liệu
250gr thịt gà (ức gà hoặc má đùi gà)
30gr hạt điều
1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
3 nhánh tỏi
Dầu ăn, giấm, rượu trắng, muối, hạt tiêu, hạt nêm, tương cà
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về, rửa sạch với nước. Sau đó, chị em hãy cắt thịt thành miếng nhỏ dạng hạt lựu.
Ướp thịt đã thái cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 3 nhánh tỏi băm, cùng khoảng 150ml rượu trắng trong khoảng 20-30 phút để gia vị thấm vào thịt gà.
- Bước 2: Rang hạt điều
Trong khi đợi ướp thịt gà, chị em hãy tiến hành rang hạt điều.
Cho 2 thìa cà phê dầu oliu vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi đổ phần hạt điều vào rang trong khoảng 15 phút. Thấy hạt điều vàng đều, tắt bếp.
- Bước 3: Làm nước sốt
Cho vào chảo hỗn hợp gồm 3 thìa cà phê tương cà, 5 thìa cà phê giấm trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và 550ml nước. Sau đó, đun hỗn hợp cho tới khi thấy các nguyên liệu tạo thành phần sốt sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 4: Xào gà với hạt điều
Đầu tiên, chị em hãy phi thơm 3 nhánh tỏi băm với dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng, tỏi thơm rồi cho gà đã được ướp gia vị vào.
Cho thêm nước sốt vào xào cho đến khi chảo sôi lên, gà săn lại, sém cạnh, nước cạn bớt.
Sau đó bạn cho thêm hạt điều, ớt chuông và hành tây vào chảo và liên tục đảo đều trong khoảng 3 phút.
Vậy là món gà xào hạt điều đã được hoàn thành rồi!
3. Dưa chua xào tóp mỡ
Nguyên liệu
300gr dưa chua
200gr mỡ heo
1 quả cà chua, 1 củ hành khô, 2 nhánh hành lá
Gia vị: Mắm, hạt nêm, muối
Cách làm
- Bước 1: Mỡ rửa sạch, thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng. Cà chua rửa sạch thái miếng hoa cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.
Cho vào chảo xào và rán cho mỡ ra hết mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.
- Bước 2: Sau phi rán tóp mỡ, chị em hãy dùng phần mỡ tiết ra và cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, đổ cà chua và thêm 1-2 thìa cà phê muối vào và xào cho cà chua mềm.
Khi đã thấy cà chua tiết ra nước trong chảo, đổ phần dưa chua và tóp mỡ ban nãy vào xào cùng. Chị em có thể nêm thêm hạt nêm, mắm tùy theo khẩu vị. Xào dưa trong khoảng 4 phút thì tắt bếp.
Chỉ với 2 bước đơn giản như trên, chị em đã hoàn thành món dưa chua xào tóp mỡ rồi!
Với thực đơn 3 món được gợi ý từ bài hát mới nhất của "Sếp", hy vọng chị em sẽ có bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không cần đau đầu nghĩ "Hôm nay ăn gì?".
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.