- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có bí quyết này đảm bảo thịt kho tàu thơm mềm mà không béo, ngấy
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng vẫn thường khiến bà nội trợ phải đau đầu vì những điều khá mâu thuẫn cho một nồi thịt ngon.
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng vẫn thường khiến bà nội trợ phải đau đầu vì những điều khá mâu thuẫn cho một nồi thịt ngon.
Thịt kho tàu ngon phải được chế biến từ thịt mỡ, nhưng thịt mỡ dễ ngấy, thậm chí khiến ăn 1, 2 miếng đã không muốn ăn tiếp. Làm thế nào để giải quyết khúc mắc này? Chọn phần thịt nhiều nạc hơn? Đây không phải là đáp án đúng, vì khi nhiều thịt nạc khiến cả nồi thịt dễ khô, thịt bị dai và không tạo được cảm giác tan trong miệng cần có.
Thịt kho tàu nên có tỷ lệ 50 nạc: 50 mỡ, và hãy tự tin khi chế biến món này vì với cách làm dưới đây, cảm giác ngấy sẽ không còn, dù nồi thịt vẫn núch ních mỡ trắng!
Nguyên liệu:Thịt ba chỉ, đường phèn, nước mắm, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt và cạo bỏ phần lông ở bì. Không bỏ phần bì vì chất tiết ra từ phần bì sẽ giúp thịt thềm, bóng và thơm hơn.
Cắt thành những miếng đều nhau và vừa miệng.
Bước 2: Chiên thịt
Cho thịt vào chảo (không cần thêm dầu ăn), chiên từ từ trên lửa nhỏ để mỡ từ thịt tự tiết ra. Sau khi đã có một lượng mỡ nhất định trong chảo, vặn to lửa để chiên đến khi thịt xém vàng. Nhiều người có thói quen cho chút dầu ăn vào để xào, chiên thịt trước khi kho, khiến miếng thịt đã mỡ lại càng thêm ngấy. Trong bước này, chúng ta sử dụng chiêu ‘lấy mỡ chiên mỡ’ để giảm thiểu độ ngấy của thịt.
Bước 3: Kho thịt
Cho đường phèn vào đảo cùng thịt đến khi đường tan, chuyển màu cánh gián và quyện đều vào từng miếng thịt.
Cho nước sôi vào nồi, đổ xâm xấp bề mặt thịt. Tuyệt đối không cho nước lạnh bởi lúc này, thịt đang rất nóng. Thêm nước lạnh sẽ khiến thịt co lại mạnh, làm thịt bị dai và nhạt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến cả khẩu cảm lẫn mùi vị. Nêm nếm với dầu hào, nước mắm sao cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn 1/3 là được.
Với các bước này, món thịt kho sẽ thơm mềm, ngậy nhưng không bị béo và ngấy. Bạn hãy thử áp dụng ngay nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!