- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức làm bánh mì bơ sữa này đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!
Món bánh mì bơ sữa mềm ẩm thơm nức mũi này sẽ chinh phục cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
Bột ướt:
120g khoai tây cắt nhỏ
270ml nước
90g đường
40g sữa bột
2 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
Bột khô:
600g bột mì đa dụng
1 thìa cafe muối
7g men nở instant yeast
70g bơ để ở nhiệt độ phòng
Một ít bơ đun nóng chảy
Khuôn vuông
Cách làm
Bước 1
Cho khoai tây và 270ml vào nồi, ninh cho khoai tây nhừ. Lưu ý không để lửa to để nước không bị bốc hơi nhiều.
Bước 2
Khi khoai tây đã nhừ xay nhuyễn, cho vào tô khi còn nóng cho đường, sữa bột, 2 lòng đỏ trứng trộn đều hỗn hợp.
Bước 3
Đợi khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho 2 lòng trắng trứng vào trộn đều.
Bước 4
Cho phần bột khô vào tô, từ từ đổ phần bột ướt ở bước 3 vào, trộn kỹ cho tới khi bột thành một khối thống nhất. Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 20 phút.
Bước 5
Sau thời gian bột nghỉ có thể dùng máy trộn bột trộn thành 2 lần mỗi lần 5 phút, nếu không có máy trộn bạn có thể nhào bột bằng tay trong khoảng 15 phút.
Bước 6
Hoặc khi thấy bột có thể kéo màng được thì dừng lại.
Bước 7
Cho phần bơ đã mềm vào, tiếp tục nhào để khối bột đồng nhất.
Bước 8
Bọc khối bột lại đem ủ tiếp 50 phút sau khi bột nở gấp đôi, ấn ngón tay xuống khối bột không bị phồng lại là được.
Bước 9
Chia bột thành 16 phần (mỗi phần khoảng 74-75g). Cho bột nghỉ tiếp 10 phút.
Bước 10
Phết 1 lớp bơ mỏng chống dính cho khuôn. Sau đó xếp các viên bánh mì vào. Để bột nghỉ tiếp 1 giờ cho phần bột nở cao hơn. Sau đó tiếp tục phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt bánh.
Bước 11
Bật lò nướng ở 180 độ C. Làm nóng lò trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 27 - 30 phút là bánh chín. Lấy ra ngoài đổ ra rank cho nguội.
Từng thớ bánh mì bơ sữa xốp mềm ẩm vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh mì được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích vì độ mềm xốp và thơm nức của bơ đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.