- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món chè ngon mát, nấu cực đơn giản: Càng ăn da càng đẹp và giảm được cân
Chè bí đỏ cốt dừa không chỉ ngon mà còn healthy, tội gì không thử chị em ơi.
Thời tiết oi nóng thế này, có bát chè ngọt mát để thưởng thức thì đúng là tuyệt luôn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè bí đỏ cốt dừa không chỉ ngon mà còn healthy nữa.
Chị em có thể ăn thoải mái mà chẳng sợ tăng cân.
Chè bí đỏ cốt dừa nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè bí đỏ cốt dừa
1. Bí đỏ: 400gr
2. Bột năng: 80gr
3. Sữa tươi không đường: 200ml
4. Nước cốt dừa: 100ml
5. Mật ong: 2-4 thìa cà phê
Cách nấu chè bí đỏ cốt dừa
- Bước 1: Hấp bí đỏ
Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ và hạt rồi rửa sạch và thái bí đỏ thành những miếng nhỏ. Cho bí vào xửng, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa vừa để bí đỏ chín. Sau đó, bạn lấy bí đỏ ra bát và dầm nhuyễn.
Hấp chín 400gr bí đỏ rồi dầm nhuyễn nè
Sau đó, bạn thêm 80gr bột năng vào phần bí đỏ đã dầm nhuyễn. Trộn đều rồi nặn hỗn hợp bột bí đỏ thành những viên tròn nhỏ.
Nặn xong, bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng để các viên bí đỏ không dính vào nhau nha
- Bước 2: Luộc viên bí đỏ
Bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả các viên bí đỏ vào và luộc cho đến khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước đá lạnh.
Xong phần bí đỏ rồi nè
- Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Bạn cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và khoảng 2-4 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng và nổi bọt khí quanh thành nồi thì tắt bếp.
Bạn không cần đun sôi hỗn hợp sữa tươi, cốt dừa đâu nha
- Bước 4: Hoàn thành món chè bí đỏ cốt dừa
Bạn cho các viên bí đỏ vào bát, rưới nước cốt dừa lên và thêm đá viên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món chè bí đỏ cốt dừa này làm cực đơn giản. Viên bí đỏ bùi thơm, dai dai kết hợp với nước cốt dừa ngậy vị sữa nên không chê vào đâu được luôn!
Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
2. Làm đẹp da
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
3. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Bí đỏ là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí đỏ làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí đỏ hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa dễ làm và bổ dưỡng để thưởng thức!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.