- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại nước nghe tên chanh sả và công dụng cũng "chanh sả" không kém: Kiên trì uống hàng ngày, mỡ bụng sẽ không cánh mà bay!
Muốn có da đẹp dáng xinh, nhất định chị em không nên bỏ qua thức uống này.
Uống nhiều nước giúp da mịn màng, cơ thể cân đối là sự thật mà tất cả chúng ta đều đã biết. Tùy vào thể trạng của cơ thể mà lượng nước cần nạp vào cơ thể sẽ khác nhau. Nếu uống nước lọc khiến chị em cảm thấy nhạt miệng, ít hứng thú, vậy thì hãy thử thay 1-2 ly nước lọc bằng loại nước chanh sả gừng mà chúng tôi gợi ý sau đây.
Đảm bảo dáng bạn sẽ đẹp lên trông thấy!
Nước chanh, sả, gừng
Theo các chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng, sở dĩ nước chanh sả có tác dụng lấy lại vóc dáng cho chị em phụ nữ, bởi hàm lượng axit citric có trong chanh là một loại axit hữu cơ giúp đốt cháy và giải phóng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, trong chanh còn có hoạt chất polymer pectin sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và dồi dào lượng vitamin C giúp đào thải độc tố, tăng hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu.
Sả giúp đánh bay mỡ thừa, hạn chế hấp thụ lipit có trong đường ruột và thức ăn, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, nước sả còn có tác dụng ra mồ hôi, thông tiểu tiện, tiêu đờm giúp cho cơ thể tăng cường bài tiết và đào thải, từ đó làm hạn chế sự hấp thu các thành phần lipit có trong thức ăn vào đường ruột. Dùng nước sả thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.
Còn gừng có tính nhiệt, nó sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và kích thích quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn.
Kết hợp 3 thành phần trên tạo thành thức uống hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả lượng mỡ thừa và đảm bảo thân hình sẽ thon đẹp gọn gàng bất ngờ qua từng ngày.
Nguyên liệu làm nước chanh sả gừng:
4 quả chanh
10 nhánh sả
100gr gừng (khoảng 3 củ)
500gr đường phèn
Muối
Cách làm nước chanh sả gừng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 7-10cm. Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5cm rồi đập dập.
- Bước 2: Nấu nước chanh sả gừng
Bạn đặt nồi lên bếp đổ vào 2.5 lít nước và 500gr đường phèn (có thể giảm lượng đường tùy kheo khẩu vị) và nấu sôi trong khoảng 3 phút để đường tan hết.
Tiếp theo, bạn cho phần sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút rồi cho gừng cùng 1/2 thìa cà phê muối vào nồi đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhấc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.
Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn vắt chanh vào (số lượng tùy khẩu vị), khuấy đều, thêm đá vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.