- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại nước nghe tên chanh sả và công dụng cũng "chanh sả" không kém: Kiên trì uống hàng ngày, mỡ bụng sẽ không cánh mà bay!
Muốn có da đẹp dáng xinh, nhất định chị em không nên bỏ qua thức uống này.
Uống nhiều nước giúp da mịn màng, cơ thể cân đối là sự thật mà tất cả chúng ta đều đã biết. Tùy vào thể trạng của cơ thể mà lượng nước cần nạp vào cơ thể sẽ khác nhau. Nếu uống nước lọc khiến chị em cảm thấy nhạt miệng, ít hứng thú, vậy thì hãy thử thay 1-2 ly nước lọc bằng loại nước chanh sả gừng mà chúng tôi gợi ý sau đây.
Đảm bảo dáng bạn sẽ đẹp lên trông thấy!
Nước chanh, sả, gừng
Theo các chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng, sở dĩ nước chanh sả có tác dụng lấy lại vóc dáng cho chị em phụ nữ, bởi hàm lượng axit citric có trong chanh là một loại axit hữu cơ giúp đốt cháy và giải phóng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, trong chanh còn có hoạt chất polymer pectin sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và dồi dào lượng vitamin C giúp đào thải độc tố, tăng hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu.
Sả giúp đánh bay mỡ thừa, hạn chế hấp thụ lipit có trong đường ruột và thức ăn, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, nước sả còn có tác dụng ra mồ hôi, thông tiểu tiện, tiêu đờm giúp cho cơ thể tăng cường bài tiết và đào thải, từ đó làm hạn chế sự hấp thu các thành phần lipit có trong thức ăn vào đường ruột. Dùng nước sả thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.
Còn gừng có tính nhiệt, nó sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và kích thích quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn.
Kết hợp 3 thành phần trên tạo thành thức uống hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả lượng mỡ thừa và đảm bảo thân hình sẽ thon đẹp gọn gàng bất ngờ qua từng ngày.
Nguyên liệu làm nước chanh sả gừng:
4 quả chanh
10 nhánh sả
100gr gừng (khoảng 3 củ)
500gr đường phèn
Muối
Cách làm nước chanh sả gừng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 7-10cm. Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5cm rồi đập dập.
- Bước 2: Nấu nước chanh sả gừng
Bạn đặt nồi lên bếp đổ vào 2.5 lít nước và 500gr đường phèn (có thể giảm lượng đường tùy kheo khẩu vị) và nấu sôi trong khoảng 3 phút để đường tan hết.
Tiếp theo, bạn cho phần sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút rồi cho gừng cùng 1/2 thìa cà phê muối vào nồi đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhấc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.
Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn vắt chanh vào (số lượng tùy khẩu vị), khuấy đều, thêm đá vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp44 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!