- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại sinh tố kết hợp rau và trái cây cực ngon mà lại giúp chị em hết khô da hiệu quả vào mùa lạnh sắp đến
Thời tiết mùa đông khiến cho làn da của các chị em trở nên khô và bong tróc. Hãy giúp giữ ẩm làn da bằng loại sinh tố hấp dẫn này nhé!
- Mẹ đảm nổi tiếng MXH gợi ý cách nấu phở bò ngon chẳng kém ngoài hàng, chuẩn bị một lần có thể ăn mấy bữa rất tiện lợi
- Những món ăn tuyệt ngon, đơn giản cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10
- Có một loại hạt được coi là "chân ái của mùa đông", rang chín hay làm sữa đều được, hương vị đảm bảo tuyệt đối "nức lòng"
Thời tiết miền Bắc đang dần bước vào mùa đông, lúc này thời tiết trở lạnh và hanh khô hơn. Đây cũng chính là lý do khiến cho làn da của các chị em trở nên khô ráp, khó chịu. Bên cạnh việc dùng các sản phẩm dưỡng da thì chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Các thực phẩm có nhiều vitamin như rau xanh và trái cây sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc mang đến một làn da mịn màng tràn đầy sức sống.
Nếu lười ăn rau thì các chị em cùng xem cách làm món sinh tố rau trái cây siêu ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu sinh tố rau cải bó xôi, bơ, chuối, dứa
- 1 quả chuối
- 1/2 quả bơ
- 1/2 quả dứa nhỏ
- 1/2 quả chanh
-1 bó rau cải bó xôi (có thể thay bằng rau cải xoăn hoặc rau cải cầu vồng tùy thích)
- 200ml sữa hạnh nhân
- 1 chút bột protein (có thể cho hoặc không tùy theo ý thích)
Đối với sữa hạnh nhân thì các chị em có thể lựa chọn sản phẩm của TH True Nut được bán ở các siêu thị hoặc sữa hạnh nhân Almond Breeze được bán tại Aeon Mall.
Cách làm sinh tố rau cải bó xôi, bơ, chuối, dứa
- Rau cải bó xôi nhặt và rửa sạch. Chuối bóc vỏ rồi cắt miếng nhỏ. Bơ bỏ vỏ và hạt rồi cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
- Lần lượt cho sữa, rau cải bó xôi, bơ, dứa, chuối và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp. Có thể cho thêm đá nếu muốn uống lạnh.
- Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức ngay.
Món sinh tố này là sự kết hợp vị béo ngậy của quả bơ, chuối và vị chua mát của chanh và dứa. Cuối cùng rau cải bó xôi và sữa hạnh nhân chính là thứ nguyên liệu tạo nên sự hài hòa cho cốc sinh tố tốt cho da này.
- Chuối rất giàu Vitamin A, B, C, D, niacin, riboflavin, thiamin, đồng, kẽm, sắt, ma-giê, canxi, kali, phốt pho, axit pantothenic và chất xơ giúp chống nhăn và giữ ẩm cho da.
- Bơ chứa Vitamin C, E, A, K, axit béo omega-3 và folate giúp bù nước cho các tế bào da, làm giảm sự thô ráp của da từ đó giúp da khỏe mạnh hơn.
- Không chỉ giàu Vitamin C giúp da chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, hàm lượng alpha hydroxyl acid trong dứa góp phần tái tạo tế bào da mới và đem lại làn da khỏe mạnh, mịn màng.
- Sữa hạnh nhân chứa ít calo và chất béo, trong sữa hạnh nhân còn giàu vitamin E giúp chống oxy hóa, làm đẹp da hiệu quả.
- Rau cải bó xôi chứa nhiều vitamin A, C, B, K cùng một số khoáng chất như canxi, kẽm, magie, sắt, axit folic và chất xơ giúp chống oxy hóa, làm lành tổn thương trên da khô, cải thiện tuần hoàn và thải độc cho da.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.