- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, chẳng tội gì không làm.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Cuộn và nướng thịt
3.Làm nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt nạc dăm 300gr
2. Rau củ 50gr đậu que, 1 củ cà rốt, 50gr nấm đùi gà
3. Gia vị Mật ong, dầu hào, dầu màu điều, bơ đậu phộng, nước tương, muối, đường kính, hạt nêm
Nếu đang có 1 chiếc nồi chiên không dầu thì chị em nhất định phải ghim ngay cách làm món thịt heo cuộn rau củ nướng này lại, làm thì nhanh mà món ăn lại đủ rau đủ thịt, rất hợp để "chữa cháy" những ngày quá bận đấy.
Thịt heo cuộn rau củ nướng nè
Lưu ý: Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay thịt nạc dăm bằng thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Nếu gia đình có nhiều người, chị em nhớ tăng nguyên liệu thêm nhé! Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này đủ cho 1-2 người ăn.
Cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi tiếp tục rửa bằng nước muối loãng hoặc rượu trắng. Tráng lại 1 lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, thái thịt thành những miếng to bản và mỏng. Để thịt ráo nước rồi ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh dầu màu điều.
Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp khoảng 10 phút
Bạn rửa sạch các loại rau củ, nạo vỏ cà rốt. Thái tất cả thành những miếng dài, mỗi miếng khoảng 3-4cm.
Rửa sạch và thái các loại rau củ thành những miếng dài để lát cuộn thịt cho dễ nha
2. Cuộn và nướng thịt
Bạn đặt 1 miếng thịt đã ướp lên thớt hoặc đĩa. Xếp 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1 miếng đậu que rồi cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi hết phần rau củ và thịt đã chuẩn bị.
Cuộn rau củ với thịt
Cuộn xong, chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn lên mặt thịt và nướng 2 lần.
Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!
3. Làm nước chấm
Bạn cho vào bát: 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng và 1/2 thìa cà phê đường. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết vào nhau là được.
Pha xong nước chấm là xong rồi đó!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt heo cuộn rau củ nướng rồi đấy! Bày thịt ra đĩa và "chén" luôn cho nóng thôi!
Thành phẩm nè!
Thịt được tẩm ướp gia vị nên rất vừa miệng, kết hợp với vị ngọt của rau củ và nấm, cùng với bát nước tương đậu phộng thì đảm bảo không thể chê vào đâu được. Nếu có thời gian, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 đĩa rau xà lách hoặc dưa chuột để ăn cùng món thịt này, như vậy sẽ càng ngon xuất sắc hơn nữa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon, dễ làm nhờ nồi chiên không dầu.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng này nhé!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.