- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, chẳng tội gì không làm.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Cuộn và nướng thịt
3.Làm nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt nạc dăm 300gr
2. Rau củ 50gr đậu que, 1 củ cà rốt, 50gr nấm đùi gà
3. Gia vị Mật ong, dầu hào, dầu màu điều, bơ đậu phộng, nước tương, muối, đường kính, hạt nêm
Nếu đang có 1 chiếc nồi chiên không dầu thì chị em nhất định phải ghim ngay cách làm món thịt heo cuộn rau củ nướng này lại, làm thì nhanh mà món ăn lại đủ rau đủ thịt, rất hợp để "chữa cháy" những ngày quá bận đấy.
Thịt heo cuộn rau củ nướng nè
Lưu ý: Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay thịt nạc dăm bằng thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Nếu gia đình có nhiều người, chị em nhớ tăng nguyên liệu thêm nhé! Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này đủ cho 1-2 người ăn.
Cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi tiếp tục rửa bằng nước muối loãng hoặc rượu trắng. Tráng lại 1 lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, thái thịt thành những miếng to bản và mỏng. Để thịt ráo nước rồi ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh dầu màu điều.
Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp khoảng 10 phút
Bạn rửa sạch các loại rau củ, nạo vỏ cà rốt. Thái tất cả thành những miếng dài, mỗi miếng khoảng 3-4cm.
Rửa sạch và thái các loại rau củ thành những miếng dài để lát cuộn thịt cho dễ nha
2. Cuộn và nướng thịt
Bạn đặt 1 miếng thịt đã ướp lên thớt hoặc đĩa. Xếp 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1 miếng đậu que rồi cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi hết phần rau củ và thịt đã chuẩn bị.
Cuộn rau củ với thịt
Cuộn xong, chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn lên mặt thịt và nướng 2 lần.
Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!
3. Làm nước chấm
Bạn cho vào bát: 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng và 1/2 thìa cà phê đường. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết vào nhau là được.
Pha xong nước chấm là xong rồi đó!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt heo cuộn rau củ nướng rồi đấy! Bày thịt ra đĩa và "chén" luôn cho nóng thôi!
Thành phẩm nè!
Thịt được tẩm ướp gia vị nên rất vừa miệng, kết hợp với vị ngọt của rau củ và nấm, cùng với bát nước tương đậu phộng thì đảm bảo không thể chê vào đâu được. Nếu có thời gian, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 đĩa rau xà lách hoặc dưa chuột để ăn cùng món thịt này, như vậy sẽ càng ngon xuất sắc hơn nữa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon, dễ làm nhờ nồi chiên không dầu.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng này nhé!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.