- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặc sản đậu phụ trên thế giới: Từ hoa nghìn cánh thanh tao tới có mùi thum thủm muốn ăn phải bịt mũi
Đậu phụ là một thực phẩm được nhiều quốc gia ở châu Á ưa chuộng. Mỗi nước lại có những cách chế biến riêng, từ tạo hình hoa cúc tới để lên men cho có mùi khó chịu.
Đậu phụ là một thực phẩm được nhiều quốc gia ở châu Á ưa chuộng. Mỗi nước lại có những cách chế biến riêng, từ tạo hình hoa cúc tới để lên men cho có mùi khó chịu.
Agedashi dōfu (Nhật Bản)
Đậu phụ được cắt thành khối vuông, tẩm chút bột ngô sau đó rán cho tới khi chín vàng. Sau đó, đậu được chan nước sốt tentsuyu nóng làm từ dashi, rượu mirin, xì dầu Nhật, thêm hành tươi, củ cải mài và cá bào.
cali.romance
Hiyayakko (Nhật Bản)
Món ăn mát lạnh từ đậu phụ này thường được thưởng thức vào mùa hè. Trong đó, đậu phụ được làm lạnh và cắt thành khối vuông, sau đó thêm các loại topping theo ý thích, thường có cá bào, hành xanh, gừng mài và một chút xì dầu.
Ảnh: Ngetren.
Tào phớ hoa nhài (Việt Nam)
Tào phớ là dạng đậu phụ non mềm mượt, thanh ngậy. Ở Việt Nam, tào phớ thường được chan nước đường thơm mùi hoa nhài, thêm một chút tinh dầu chuối thơm mát và đá nhỏ. Đây là món giải nhiệt được ưa chuộng vào mùa hè.
@vuataopho
Dubu-kimchi (Hàn Quốc)
Món ăn độc đáo này có nguyên liệu chính là đậu phụ và kim chi xào. Vị nhạt, ấm và mềm của đậu phụ cân bằng vị chua cay của kim chi cải thảo xào với thịt lợn. Đây là món thường được dùng khi uống rượu soju hoặc makgeolli.
Ảnh: FEBA.
Đậu phụ Mapo (Trung Quốc)
Món đặc sản này có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, gồm đậu phụ cắt miếng vuông, xào với thịt băm và một loại sốt cay từ sa tế, tương đậu đen và ớt tươi. Vị cay đến xuýt xoa của món này rất hợp để ăn với cơm trắng, nhất là trong ngày lạnh.
Ảnh: Diversivore.
Đậu phụ thối (Trung Quốc)
Đậu phụ thối nằm trong danh sách những món gây tranh cãi nhất thế giới, được một số yêu thích nhưng khiến không ít người phải bịt mũi. Đậu được để lên men hoặc mốc xanh, trước khi làm sạch và rán giòn. Món này thường được ăn kèm tương ớt hoặc xì dầu.
Ảnh: Vision Times.
Đậu phụ hoa cẩm tú cầu (Trung Quốc)
Dưới tay nghề điêu luyện của đầu bếp, khối đậu phụ non được tỉa thành hình bông hoa cẩm tú cầu ngàn cánh, sau đó thả vào nước dùng đậm đà, tạo ra món ăn vừa đẹp, vừa ngon. Được biết để làm ra món này, đầu bếp cần tới khoảng 3600 lần cắt. Cũng có người cho rằng bông hoa đậu phụ này giống hoa cúc hơn, nhưng dù là hoa gì thì món ăn này cũng rất đẹp đúng không? Tác phẩm này của một nhà hàng Trung Quốc có nhiều chi nhánh trên thế giới.
Ảnh: City Nomads.
Sundubu-jjigae (Hàn Quốc)
Món canh này được làm từ đậu phụ non, rau củ, đôi khi thêm nấm, hành, hải sản hoặc thịt, sốt ớt và bột ớt cay. Một quả trứng sống có thể được đập vào trên bát canh trước khi dọn ra. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.
Ảnh: Copy Me That.
Tokwa't baboy (Philippines)
Đây là món khai vị gồm tai lợn, thịt ba chỉ và đậu phụ, thêm hỗn hợp xì dầu, nước dùng từ thịt lợn, dấm. Món ăn được trang trí bằng hành trắng, hành xanh và ớt đỏ, thường được ăn cùng cơm hoặc cháo trắng.
Ảnh: chnvartn
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.