- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đảm bảo cả công ty trầm trồ khi thấy bạn mang cơm nắm đẹp cỡ này đi làm để ăn trưa
Hãy làm phong phú thêm cho bữa trưa văn phòng của bạn bằng cơm nắm sushi hình hoa, đồng nghiệp sẽ tròn mắt trầm trồ và ngưỡng mộ đấy!
Nguyên liệu:
- 400g cơm trắng
- 60g bắp hộp
- 80g đậu Hà Lan
- 4 lát thịt heo muối
-Gia vị: Giấm, đường, muối
Cách làm:
- Bước 1: Pha hỗn hợp giấm sushi: cho 2 muỗng canh dấm ăn + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê muối trộn đều. Nếu bạn có chai giấm sushi pha sẵn thì sử dụng cũng được.
- Bước 2: Luộc chín đậu Hà Lan, ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu xanh rồi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Dùng cutter hình hoa cắt thịt thành những bông hoa, phần thịt còn dư cắt nhỏ để trộn với cơm.
- Bước 4: Cho cơm vào tô trộn, cho hỗn hợp giấm sushi vào rồi thêm bắp, đậu Hà Lan, và thịt cắt nhỏ vào, trộn đều cho cơm và gia vị hòa quyện với nhau.
- Bước 5: Trải màng bọc thực phẩm lên thớt, đặt miếng hoa vào giữa rồi múc khoảng 50g cơm đã trộn lên trên. Vo tròn nắm cơm lại sao cho cánh hoa nằm giữa, tiếp tục thực hiện cho đến hết cơm. Bạn có thể làm cơm nắm to hay nhỏ tuỳ thích.
- Bước 6: Tháo màng bọc thực phẩm ra, đặt cơm lên đĩa, và dùng. Bạn có thể trang trí vừng làm nhuỵ hoa nếu thích.
Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cơm văn phòng bằng món cơm nắm sushi chuẩn Nhật sẽ giúp bạn không thấy ngán, làm phong phú thêm thực đơn cơm văn phòng, và hơn thế bạn có thể làm đem theo cho những bữa dã ngoại ngoài trời vừa sạch sẽ vừa ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.