- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi
Vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.
Ai cũng biết trứng luộc bổ dưỡng cho sức khỏe, rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất tử. Trứng luộc chấm với muối tiêu hay dầm cùng nước mắm để ăn cùng cơm là ngon “bá cháy”. Có thể nói, trứng luộc ai cũng thích ăn.
Luộc trứng ai cũng cho rằng là một việc dễ thật dễ, là việc bé cỏn con, chẳng có gì đáng tranh luận. Tuy nhiên, luộc trứng dễ thật nhưng có 1 thói quen mà nhiều người đã làm sai suốt từ năm này sang năm kia. Đó chính là luộc trứng trong nước nóng. Nhiều người nghĩ rằng, luộc bằng nước nóng thì trứng sẽ nhanh chín hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm chị em nội trợ nhé.
Thực tế, cách này sẽ khiến trứng bị nứt, không còn đẹp và ngon nữa. Tốt nhất, bạn nên luộc trứng từ khi nước còn mát chứ không nên đợi nước nóng mới cho trứng vào. Các bước đơn giản như sau:
- Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi, đổ nước vào rồi bật bếp ở lửa vừa, từ từ đun sôi nước cùng trứng.
- Nước sôi, luộc thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Không cần lấy trứng ra ngay mà nên để thêm 10 đến 15 phút tiếp theo.
Nên cho trứng vào nồi luộc ngay từ khi nước lạnh. (Ảnh: Internet)
Thời gian luộc trứng càng nhanh thì trứng càng dễ tiêu hóa bạn nhé.
Một vấn đề nữa phát sinh với những quả trứng luộc đó là đôi khi đã luộc xong nhưng lại dùng không hết, bạn bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.
Đầu tiên, đặt 2 quả trứng theo chiều dọc rồi bắt đầu xoay. Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống.
Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống. (Ảnh: 5-minute craft)
Theo Henilo
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.