- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi
Vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.
Ai cũng biết trứng luộc bổ dưỡng cho sức khỏe, rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất tử. Trứng luộc chấm với muối tiêu hay dầm cùng nước mắm để ăn cùng cơm là ngon “bá cháy”. Có thể nói, trứng luộc ai cũng thích ăn.
Luộc trứng ai cũng cho rằng là một việc dễ thật dễ, là việc bé cỏn con, chẳng có gì đáng tranh luận. Tuy nhiên, luộc trứng dễ thật nhưng có 1 thói quen mà nhiều người đã làm sai suốt từ năm này sang năm kia. Đó chính là luộc trứng trong nước nóng. Nhiều người nghĩ rằng, luộc bằng nước nóng thì trứng sẽ nhanh chín hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm chị em nội trợ nhé.
Thực tế, cách này sẽ khiến trứng bị nứt, không còn đẹp và ngon nữa. Tốt nhất, bạn nên luộc trứng từ khi nước còn mát chứ không nên đợi nước nóng mới cho trứng vào. Các bước đơn giản như sau:
- Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi, đổ nước vào rồi bật bếp ở lửa vừa, từ từ đun sôi nước cùng trứng.
- Nước sôi, luộc thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Không cần lấy trứng ra ngay mà nên để thêm 10 đến 15 phút tiếp theo.
Nên cho trứng vào nồi luộc ngay từ khi nước lạnh. (Ảnh: Internet)
Thời gian luộc trứng càng nhanh thì trứng càng dễ tiêu hóa bạn nhé.
Một vấn đề nữa phát sinh với những quả trứng luộc đó là đôi khi đã luộc xong nhưng lại dùng không hết, bạn bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.
Đầu tiên, đặt 2 quả trứng theo chiều dọc rồi bắt đầu xoay. Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống.
Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống. (Ảnh: 5-minute craft)
Theo Henilo
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.