- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dấu hiệu đặc biệt trên vỏ giúp chị em nhận dạng mít tiêm đầy hóa chất mà bên trong vẫn vàng óng như thật
Khi mua mít thì dù là chính vụ hay trái mùa, bạn cũng nên ghi nhớ trong đầu cách nhận biết mít tẩm hóa chất qua phần vỏ sau đây:
Khi mua mít thì dù là chính vụ hay trái mùa, bạn cũng nên ghi nhớ trong đầu cách nhận biết mít tẩm hóa chất qua phần vỏ sau đây:
1. Loại hóa chất làm mít chín ép là gì
Loại hóa chất này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người buôn mít sẽ dùng 6 lọ thuốc (lọ thuốc to bằng ngón út, dài 2cm) pha với 500ml nước vào 1 chai nhựa rồi dùng thanh sắt dài xiên vào trong thân mít. Sau đó, họ đổ hóa chất qua lỗ xiên kia để thúc mít chín nhanh hơn. Nhiều người muốn rút ngắn thời gian nên không pha với nước và cứ thể đổ vào mít.
Những trái mít xanh, non được thu mua với mức giá 5.000 đến 15.000 đồng sau khi “biến hình” thành chín vàng thì được bán với giá vài chục nghìn, lợi nhuận cao gấp vài lần.
2. Dấu hiệu bề ngoài giúp nhận biết mít tẩm hóa chất
Quan sát gai và mắt mít
Những quả mít chín tự nhiên thường có mắt mở to, gai không nhọn và khi sờ vào thân mít sẽ thấy mềm. Ngược lại, mít có hóa chất thì gai rất nhọn do thực chất là mít non, xanh bị tiêm thuốc, phần mắt chưa phát triển hết, thân mít cứng.
Quan sát mủ quả mít:
Theo nhiều bà nội trợ, để phân biệt được mít chín ép do tiêm thuốc hóa chất và mít chín cây, có thể dựa ngay vào việc quan sát mủ của quả mít.
Thực tế, mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Nhưng mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.
Ngửi mùi thơm của mít
Có thể dựa vào ngay hương thơm tự nhiên của mít để phân biệt mít tự nhiên và mít được tiêm hóa chất.Nhiều người cho biết, mít chín cây thường có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được mùi thơm của mít.
Tuy nhiên mít đã bị tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây. Thậm chí chúng không có mùi.
Quan sát múi mít
Với những trái mít chín cây, khi bổ mít ra bạn sẽ thấy những múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi. Đặc biệt xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng hơn hẳn so với múi mít.
Ngược lại, mít chín ép thì khác. Những múi vẫn vàng đều nhưng ăn cảm giác bị sượng. Thậm chí xơ mít màu vàng đậm như múi mít.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.