- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu thu hãy ăn món này thường xuyên, thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng cho cả nhà
Đây là một trong những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, được khuyên nên dùng nhiều vào mùa thu.
Bí đao có hàm lượng nước cao, ít chất béo, ít calo, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt tiêu viêm. Ngao cũng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn. Khi kết hợp ngao và bí đao sẽ tạo thành món ăn cực thơm ngon, hợp với cả gia đình trong ngày đầu thu.
Nguyên liệu: Ngao, bí đao, cà chua, nấm kim châm, rau mùi, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
1. Một quả bí đao nhỏ, gọt vỏ và bổ đôi, cắt miếng để dùng sau; một nắm nấm kim châm, bỏ rễ, cắt khúc; một quả cà chua thái hạt lựu; một lượng ngao thích hợp. Cho ngao vào nước ngâm, thêm ít muối vào khuấy đều và thêm vài giọt dầu ăn nữa cho hết cát.
2. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì đổ cà chua thái hạt lựu vào xào. Tiếp theo cho nấm kim châm và bí đao, rồi cho một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi và đun sôi.
3. Tiếp tục đun khoảng 5 phút sau khi nồi sôi, rồi nêm gia vị gồm muối, đường, chút tiêu. Sau đó, đổ ngao đã làm sạch vào nồi, tiếp tục đậy vung đun trong vòng 1 phút. Nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, rắc một ít rau mùi lên rồi tắt bếp là xong.
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã món ngon ngày đầu thu rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.