- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ trứng vào cơm rồi nấu theo cách này, ăn cực lạ miệng, người già trẻ nhỏ đều mê
Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn thêm một cách nấu cơm rất thơm ngon, khác lạ và nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Gạo tẻ |
Rượu nấu ăn Dầu hào Muối |
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu và vo gạo bằng nước sạch trước, sau đó để ráo, cho vào âu lớn thêm nước để ngâm khoảng 30 phút. Việc làm này sẽ khiến gạo khi nấu sẽ mềm thơm hơn.
2. Chuẩn bị một chiếc bát, cho trứng vào đánh ta, cho chút rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, khuấy đều cho trứng tan hết. Tỏi bóc sạch và cắt thành từng lát mỏng, để sử dụng sau.
3. Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm nước cho khoai không bị thâm. Cà rốt và nấm cũng cắt nhỏ như khoai tây, lạp xưởng thái hạt lựu.
4. Lấy một cái nồi, cho lượng dầu ăn thích hợp vào xào sơ qua lạp xưởng cho thơm. Khi lạp xưởng ngả màu vàng thì cho hết các nguyên liệu khoai tây, cà rốt, nấm vào xào cùng. Nêm gia vị dầu hào, xì dầu, muối cho vừa miệng.
5. Cho tất cả nguyên liệu đã xào, đổ vào cùng gạo và trứng, cho thêm chút nước rồi bấm nút nấm trong nồi cơm điện.
6. Khi cơm chín, dùng thìa trộn đều nồi cơm. Khi lấy ra bát ăn, ấn chặt cơm rồi úp ngược ra đĩa, rắc một chút hạt vừng đã rang chín lên trên. Như vậy là bạn đã có món ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.