- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ trứng vào cơm rồi nấu theo cách này, ăn cực lạ miệng, người già trẻ nhỏ đều mê
Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn thêm một cách nấu cơm rất thơm ngon, khác lạ và nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Gạo tẻ |
Rượu nấu ăn Dầu hào Muối |
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu và vo gạo bằng nước sạch trước, sau đó để ráo, cho vào âu lớn thêm nước để ngâm khoảng 30 phút. Việc làm này sẽ khiến gạo khi nấu sẽ mềm thơm hơn.
2. Chuẩn bị một chiếc bát, cho trứng vào đánh ta, cho chút rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, khuấy đều cho trứng tan hết. Tỏi bóc sạch và cắt thành từng lát mỏng, để sử dụng sau.
3. Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm nước cho khoai không bị thâm. Cà rốt và nấm cũng cắt nhỏ như khoai tây, lạp xưởng thái hạt lựu.
4. Lấy một cái nồi, cho lượng dầu ăn thích hợp vào xào sơ qua lạp xưởng cho thơm. Khi lạp xưởng ngả màu vàng thì cho hết các nguyên liệu khoai tây, cà rốt, nấm vào xào cùng. Nêm gia vị dầu hào, xì dầu, muối cho vừa miệng.
5. Cho tất cả nguyên liệu đã xào, đổ vào cùng gạo và trứng, cho thêm chút nước rồi bấm nút nấm trong nồi cơm điện.
6. Khi cơm chín, dùng thìa trộn đều nồi cơm. Khi lấy ra bát ăn, ấn chặt cơm rồi úp ngược ra đĩa, rắc một chút hạt vừng đã rang chín lên trên. Như vậy là bạn đã có món ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.