- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị với món nấm kho tiêu chay
Nấm kho tiêu là món ăn chay đậm đà, dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản đổi gió cho bữa ăn hàng ngày.
Dưới đây là công thức nấu món nấm kho tiêu chay nhanh gọn và đơn giản.
Nguyên liệu
Nấm rơm: 100 g
Nấm đông cô: 100 g
Mì căn: 100 g
Tiêu xanh: 3 nhánh
Ớt: 5 quả
Hành baro: 20 g
Gia vị: hạt nêm chay, đường trắng, nước mắm chay, nước tương, hạt tiêu, dầu olive
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tiêu xanh rửa sạch, đập dập
Nấm rơm, nấm đông cô rửa sạch. Chuẩn bị một thau nước ấm khoảng 50-70 độ C. Ngâm nấm trong nước ấm 15 phút. Sau khi nấm đã nở, nhẹ nhàng loại sạch bụi bẩn, rửa lại và cắt miếng.
- Bước 2: Làm hỗn hợp kho
Làm hỗn hợp kho bao gồm: 40 g đường, 20 ml nước tương, 20 ml nước mắm chay, 10 g hạt nêm chay, 10 g hạt tiêu xanh đập dập, 5 g ớt băm và 3 g tiêu xay vào bát, khuấy đều cho gia vị hòa tan.
Làm nóng nồi và cho 2 muỗng canh dầu olive, một muỗng canh đường trắng, dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Khi đường chuyển sang màu vàng và sôi nhẹ, cho 20 g hành baro băm nhuyễn (phần thân xanh) vào, phi hành cho vàng thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước kho đã pha vào nồi, đun sôi.
- Bước 3: Kho nấm
Khi nước kho sôi, cho vào nồi 100 g mì căn cắt miếng, 100 g nấm rơm, 100 g nấm đông cô, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị.
Xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên trên cùng cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.
Theo Zing
-
Vào bếp20 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.