- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà nướng muốn ngon thì phải ướp với thứ này: Đây chính là bí kíp mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!
Không phải là loại nguyên liệu gì cao siêu đâu, ngược lại còn siêu rẻ luôn.
- F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
- Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chỉ 5 phút, thành phẩm siêu lạ miệng
- Mai là ngày Rằm tháng Hai âm lịch, tham khảo ngay mâm cơm chay đủ đầy dễ nấu này thôi chị em ơi!
Nếu đã từng thử làm gà nướng nhưng thành phẩm khô không khốc từ da đến thịt, vậy thì chị em nhất định phải ghim ngay bí quyết nướng gà giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong này.
Gà nướng nè
Cách ướp gà nướng cực ngon
Đầu tiên, đương nhiên chị em cần rửa sạch thịt gà và nhặt bỏ hết lông. Bạn có thể rửa gà bằng rượu trắng để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, khứa nhẹ vài đường trên mặt da gà.
Bí kíp ở đây chính là sữa chua không đường nha. Cho gà vào bát, rưới 1-2 hộp sữa chua vào và có thể thêm chút bột ớt, bột tỏi và nước tương. Thoa đều hỗn hợp sữa chua và gia vị và ướp gà ít nhất 15-20 phút.
Bạn có thể tăng, giảm hoặc thêm các loại gia vị khác nếu thích nha
Ướp xong, chị em chỉ cần cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Nướng 2 lần, lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Giữa 2 lần chiên, bạn có thể phết thêm hỗn hợp ướp vào các mặt gà. Như vậy thành phẩm sẽ càng ngon hơn đấy!
Thành phẩm nè!
Nguyên liệu quan trọng nhất để thịt gà mềm, không bị khô sau khi nướng chính là sữa chua đấy. Không chỉ giúp thịt mềm, sữa chua còn khiến thịt gà thơm và ngọt hơn nhiều. Chị em nhớ áp dụng cách ướp này trong lần tới, khi có ý định làm gà nướng nha. Đảm bảo thành phẩm sẽ ngon xuất sắc, hơn hẳn những lần trước khi bạn không ướp gà với sữa chua đấy!
Chúc chị em sẽ có những bữa gà nướng thật ngon với cách ướp món ngon như gà nướng này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.