- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 5 món ăn ngon cho người bận rộn, chỉ mất 10 phút để nấu
Nếu không có nhiều thời gian và khả năng nấu nướng hạn chế, bạn có thể tham khảo 5 công thức món ăn có cách làm đơn giản dưới đây.
Mì Thái tôm cay
Nguyên liệu:
500g mì gạo tươi
250g tôm đã bóc vỏ và nghiền nhỏ
100g rau xanh thái lát
5 tỏi băm nhỏ, 1 trái ớt đỏ lớn, húng quế
Dầu thực vật, dầu hào, nước mắm, nước tương đen, đường trắng
Chế biến:
Bước 1: Dùng cối và chày để giã tỏi và ớt thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Để chuẩn bị nấu mì gạo tươi, hãy hâm nóng chúng trong lò vi sóng khoảng 10 giây để dễ tách chúng ra. Nếu mì của bạn ở dạng tấm chưa cắt, hãy thái chúng thành sợi dày.
Bước 3: Đun nóng dầu thực vật trên chảo với lửa lớn. Thêm tỏi ớt vào xào trong 30 giây. Cho tôm vào xào trong 2 phút hoặc gần chín.
Bước 4: Cho mì, dầu hào, nước mắm, nước tương đen và đường vào. Xào cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau, nêm nếm vừa miệng, thêm húng quế và tắt bếp.
Rau cải xào trứng
Nguyên liệu:
2 quả trứng
300 g cải xanh cắt khúc
300 g thịt gà băm
Ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn
Dầu ăn, tương, mắm, dầu hào
Chế biến:
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo. Đập trứng và chiên trong 1-2 phút. Khi các viền xung quanh đã vàng giòn, bạn lấy trứng ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 2: Tiếp tục làm nóng chảo dầu, cho tỏi, ớt vào phi trong 10 giây. Thêm thịt gà băm vào xào trong 1 phút. Tiếp tục đổ rau cải xanh vào chảo, đảo đều trong nửa phút.
Bước 3: Thêm mắm, tương, dầu hào tùy khẩu vị.
Bước 4: Xào thêm nửa phút khi các thành phần ngấm gia vị và thịt gà băm đã chín. Chia ra các đĩa nhỏ và thưởng thức với trứng chiên.
Súp chua cay
Nguyên liệu:
150g gà xé
100g đậu hũ
Cà rốt thái sợi, nấm, măng
Nước gà kho
Tương, tiêu đen, giấm trắng, bột ngô
Chế biến:
Bước 1: Cho cà rốt, thịt gà, nấm, đậu hũ, măng và nước gà vào nồi và đun trong lửa lớn. Thêm hạt tiêu, nước tương, giấm và khuấy đều. Giảm lửa và đun trong 2-3 phút cho đến khi nấm mềm.
Bước 2: Thêm bột ngô vào phần nước súp và khuấy đều. Đun trong lửa nhỏ khoảng 3 phút để đặc lại.
Bước 3: Thêm các loại gia vị cho vừa ăn như muối, giấm, hạt tiêu. Sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Mì trứng tráng thịt heo
Nguyên liệu:
6 quả trứng
200 g mì đã nấu chín
300 g thịt heo xay
Tiêu trắng, mắm, dầu ăn, tương đen, ớt bột
Ớt đỏ, rau mùi, tỏi băm nhuyễn, húng quế
Chế biến:
Bước 1: Đổ thịt heo vào chảo dầu đã nóng và đảo đều trên lửa lớn. Khi thịt heo gần chín thì đổ tỏi vào xào thêm 30 giây. Thêm nước mắm, tương, ớt bột vào và khuấy đều trong 2-3 phút để thịt heo ngấm gia vị. Tắt bếp và để sang một bên.
Bước 2: Đánh bông trứng trong tô lớn cùng nước mắm, tiêu. Đổ mì vào tô và đảo đều.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo ở lửa lớn. Cho hỗn hợp trứng, mì vào và rải đều quanh chảo. Để lửa nhỏ dần để mặt dưới chín vàng. Lật trứng và chiên thêm 2 phút cho đến khi vàng đều và đặt ra đĩa.
Bước 4: Rải đều thịt heo cay đã chế biến lên bề mặt trứng và thưởng thức. Bạn có thể thêm ớt và rau mùi nếu muốn.
Canh cà chua trứng
Nguyên liệu:
2 quả cà chua cắt miếng vừa ăn
2 quả trứng
Nước gà kho
Bột ngô, nước tương, tiêu trắng xay, muối
Tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ
Chế biến:
Bước 1: Ướp cà chua với muối và để vài phút trước khi sử dụng.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu ở lửa lớn. Thêm cà chua vào và đảo đều trong 2 phút. Đảo qua tỏi. Thêm nước gà kho vào và đun ở lửa nhỏ. Khi súp đã sôi, khuấy đều để tạo thành dòng xoáy. Đổ trứng vào giữa vòng xoáy và khuấy mạnh.
Bước 3: Cho bột ngô, tương và hạt tiêu vào và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 1 phút. Cho hành lá nếu bạn muốn. Sau đó cho súp ra bát và thưởng thức.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Dân trí
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.