Hè này không thể bỏ qua thạch rau câu cà phê sữa dừa quá ngon

Thạch rau câu cà phê sữa dừa là món ăn ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này.

Thạch rau câu cà phê sữa dừa là món ăn ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này.

Nguyên liệu:

Phần thạch cà phê

10gr bột thạch

700ml nước

2 gói bột cà phê đen

120gr đường

Phần thạch sữa dừa:

100ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi

7gr bột thạch

350ml nước

100gr đường

Cách làm:

Bước 1

Nấu thạch cà phê

Bạn cho đường, bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Bước 2

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bát bột thạch vừa trộn đều vào nồi, bạn cho từ từ từng ít một vừa cho vừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết, nấu cho thạch sôi 2-3 phút và thạch trong lại là tắt bếp.

Bước 3

Nấu thạch sữa dừa:

Bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ số lượng đường và bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho tan để thạch không bị vón cục nhé. Nấu thạch khoảng 2-3 phút là thạch trong lại sau đó tắt bếp và cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 4

Đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn, dày hay mỏng tùy theo ý thích của bạn, đợi cho lớp thạch đầu tiên nguội bớt và hơi se mặt.

Bước 5

Tiếp đến bạn đổ 1 lớp thạch cà phê lên trên thạch sữa dừa và lại đợi cho lớp thạch này se mặt mới đổ tiếp lớp khác, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Lưu ý: Để thạch không bị tách lớp, thạch vừa se mặt bạn nên đổ 1 lớp thạch tiếp theo luôn chứ không nên đợi thạch đông rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến tình trạng bị tách lớp nhé. Trong quá trình làm, bạn nên giữ ấm hỗn hợp thạch vừa nấu để tránh bị đông lại nhé!

Khi các lớp thạch đã đổ xong, bạn để nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn lấy ra cắt miếng vừa ăn ch ra đĩa để thưởng thức.

Theo aFamily/Tri thức trẻ


cách làm thạch ngon

Bình luận(0)