- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có 5 giúp việc mà Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn đảm đang khó ai bì kịp, tự tay làm bún ốc chuẩn vị Bắc đãi chồng con
Hoa hậu Hà Kiều Anh nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và đảm đang việc bếp núc.
Không chỉ sở hữu nhan sắc rực rỡ, tài năng trong lĩnh vực kinh doanh mà Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh còn nổi tiếng là phụ nữa rất khéo léo, chu toàn với vai trò một người nội trợ đảm đang trong gia đình.
Vốn được sinh ra trong gia đình danh gia vọng tộc, Hà Kiều Anh được mẹ dạy tất cả các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ. Ngay từ khi học cấp 1, mẹ Hà Kiều Anh đã đăng ký cho con gái học nữ công gia chánh. Bản thân Hà Kiều Anh cũng cho rằng: "Dù xã hội có phát triển đến đâu, người phụ nữ có thành đạt và bước ra xã hội đến nhường nào thì phải hoàn thành tốt vai trò một người vợ, một người mẹ. Và chính những bữa ăn ngon là công cụ giúp người phụ nữ kết nối các thành viên trong gia đình và mang đến niềm hạnh phúc thực sự".
Mới đây, trên story của mình Hà Kiều Anh khoe nhẹ món bún ốc đậm đà vị Bắc mình làm đãi chồng con cũng cho thấy cô khéo léo đến thế nào. Cô từng chia sẻ: "Mình là một người mê ăn và cũng chính vì thích ăn ngon nên phải lăn vào bếp. Chính nhờ khi còn bé mẹ giao nhiệm vụ nấu cơm cho cả nhà và đăng ký cho mình đi học các thể loại nấu nướng nên chuyện bếp núc đã không còn là vấn đề. Gia đình nội ngoại lại có đủ Bắc Trung Nam nên trong nhà món ăn rất đặc sắc, đầy đủ hương vị các miền".
Khi mới 7 tuổi Kiều Anh đã lóc cóc đạp xe từ quận 1 tới nhà văn hóa phụ nữ ở quận 3 học làm bánh, cắm hoa, may vá, biết xách làn đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình.
Món bún ốc thanh mát được Hà Anh trổ tài chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Đây là món ăn sáng ngon hoặc chị em có thể đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày nắng chán cơm.
Mâm cơm gia đình giản dị đậm đà vị Bắc được Hoa hậu chia sẻ gần đây.
Mì Quảng tự làm nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn.
Phở gà cũng là món ăn sở trường của Hà Kiều Anh.
Tự làm xôi xéo Hà Nội với đầy đủ đậu xanh hấp nghiền nhuyễn và hành phi thơm phức.
Nhớ bún chả Hà Nội cô cũng đích thân vào bếp làm ngay.
Thèm món bún ốc Hà Nội như Hà Kiều Anh trổ tài chị em có thể học theo công thức dưới đây để tự làm ở nhà mà không cần ra hàng quán.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Ốc vặn: 1 kg
- Bún tươi: 500 gr
- Giấm: 300 ml
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Cà chua: 4 trái
- Ớt bột: 3 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng: 1 trái
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Tía tô: 25 gr
- Hành lá: 5 gr
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím2 Củ
2. Cách làm
- Trước tiên đem rửa sạch ốc nhiều lần với nước sạch rồi đem ngâm ốc với nước, cắt vài lát ớt sừng vào chậu nước ngâm để ốc nhả sạch nhớt và cát bẩn (giúp tránh nấu bún ốc hà nội bị lẫn cát lạo xạo vừa bực mình vừa bẩn nữa). Ngâm ốc khoảng 30 phút rồi sát lại ốc 2-3 lần nữa cho thật sạch.
- Đổ ốc vào nồi đổ nước ngập xâm xấp mặt, cho thêm chút muối vào. Đặt lên bếp luộc ốc cho đến khi nước ốc sôi, dùng đũa đảo vài lần cho vảy ốc bung ra là ốc chín. Tắt bếp, đổ ốc ra rổ cho ráo, chắt lại nước ốc để riêng. Khi ốc nguội lấy kim khều thịt ốc ra chén.
- Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Nhặt các loại rau sống, rửa sạch cắt nhỏ. Rửa sạch hành hoa và tía tô cắt nhỏ để riêng ra chén.
- Phi thơm hành tỏi trên chảo với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín với chút nước mắm và gia vị. Sau đó đổ cà chua đã xào vào nồi thêm nước ốc luộc, thêm khoảng 500ml nước lạnh, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Đun sôi nước dùng, sau đó cho hết giấm bỗng (bỗng rượu), vừa cho vừa nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa vị nhất. Nước dùng bún ốc đảm bảo vị ngọt, chua thanh dịu nhẹ, thơm mùi bỗng rượu, màu đỏ đẹp của cà chua không quá ngậy béo.
- Chưng ớt khô với chút dầu ăn đổ ra bát con. Chần bún qua nước sôi, gắp ra từng bát tô. Múc một thìa canh ốc vào bát, thêm chút hành tía tô thái nhỏ thêm chút mì chính tuỳ khẩu vị. Múc nước dùng ốc còn sôi nóng trên bếp, thêm vài miếng cà chua chan vào bát bún nữa là đã hoàn tất mon bún ốc Hà Nội.
- Thưởng thức bún ốc Hà Nội khi còn nóng, thêm chút ớt chưng, nếu ăn được mắm tôm có thêm vào bát bún 1 muỗng nhỏ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.