- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính
Khi luộc trứng, bạn chỉ cần ghi nhớ mẹo nhỏ này thì trứng sẽ vô cùng thơm ngon và dễ bóc.
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến, về cơ bản thì nhà nào cũng dùng trứng. Trứng có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng protein cao nên được nhiều người ăn hàng ngày. Có nhiều cách ăn trứng như luộc, kho, chưng với cà chua, hấp trứng sữa hoặc dùng trứng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Với món trứng luộc thì bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng. Không chỉ làm no bụng mà có thể bổ sung đầy đủ chất.
Luộc trứng tuy đơn giản nhưng muốn ngon và dễ bóc thì phải sử dụng mẹo nhỏ. Khi luộc, bạn phải dùng nước lạnh, nếu nước sôi rồi mới cho vào thì sẽ khó bóc.
Các đầu bếp đưa ra lời khuyên rằng, cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi, sau đó thêm một ít giấm trắng, cho trứng đã rửa sạch vào nồi, đậy vung, vặn lửa lớn. Sau khi nước sôi, luộc trong 2 phút rồi bắc ra. Để trứng một lúc trong nồi, mở nắp ra thì trứng sẽ chín. Với cách làm này vỏ trứng luộc sẽ tự bong ra, khi bóc không bị dính và trứng cũng rất mềm.
Tác dụng của giấm có thể làm cho vỏ trứng mềm hơn, trứng luộc thơm, ngon miệng.
Chú ý khi luộc trứng không được cho quá nhiều giấm, chỉ cần nhỏ hai giọt là được. Ai cũng biết giấm trắng có hương vị tuyệt vời, nếu cho nhiều quá sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của trứng. Khi lấy trứng từ tủ lạnh ra, bạn nên ngâm nước lạnh vài phút rồi mới cho trứng vào luộc, nên để nhiệt độ của trứng bằng với nhiệt độ của nước trong nồi.
Ngoài trứng luộc, bạn cũng có thể tráng trứng theo phong cách nhà hàng 5 sao ăn cực lạ miệng. Đầu tiên cho dầu vào chảo, cho trứng vào chiên vàng, rồi cho tỏi tây ăn kèm cũng rất hấp dẫn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.