Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính

Khi luộc trứng, bạn chỉ cần ghi nhớ mẹo nhỏ này thì trứng sẽ vô cùng thơm ngon và dễ bóc.

Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến, về cơ bản thì nhà nào cũng dùng trứng. Trứng có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng protein cao nên được nhiều người ăn hàng ngày. Có nhiều cách ăn trứng như luộc, kho, chưng với cà chua, hấp trứng sữa hoặc dùng trứng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Với món trứng luộc thì bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng. Không chỉ làm no bụng mà có thể bổ sung đầy đủ chất.

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính-1

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng muốn ngon và dễ bóc thì phải sử dụng mẹo nhỏ. Khi luộc, bạn phải dùng nước lạnh, nếu nước sôi rồi mới cho vào thì sẽ khó bóc. 

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính-2

Các đầu bếp đưa ra lời khuyên rằng, cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi, sau đó thêm một ít giấm trắng, cho trứng đã rửa sạch vào nồi, đậy vung, vặn lửa lớn. Sau khi nước sôi, luộc trong 2 phút rồi bắc ra. Để trứng một lúc trong nồi, mở nắp ra thì trứng sẽ chín. Với cách làm này vỏ trứng luộc sẽ tự bong ra, khi bóc không bị dính và trứng cũng rất mềm.

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính-3

Tác dụng của giấm có thể làm cho vỏ trứng mềm hơn, trứng luộc thơm, ngon miệng.

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính-4

Chú ý khi luộc trứng không được cho quá nhiều giấm, chỉ cần nhỏ hai giọt là được. Ai cũng biết giấm trắng có hương vị tuyệt vời, nếu cho nhiều quá sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của trứng. Khi lấy trứng từ tủ lạnh ra, bạn nên ngâm nước lạnh vài phút rồi mới cho trứng vào luộc, nên để nhiệt độ của trứng bằng với nhiệt độ của nước trong nồi.

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính-5

Ngoài trứng luộc, bạn cũng có thể tráng trứng theo phong cách nhà hàng 5 sao ăn cực lạ miệng. Đầu tiên cho dầu vào chảo, cho trứng vào chiên vàng, rồi cho tỏi tây ăn kèm cũng rất hấp dẫn.

Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính-6

Theo Minh Minh - Vietnamnet


món trứng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.