- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính
Khi luộc trứng, bạn chỉ cần ghi nhớ mẹo nhỏ này thì trứng sẽ vô cùng thơm ngon và dễ bóc.
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến, về cơ bản thì nhà nào cũng dùng trứng. Trứng có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng protein cao nên được nhiều người ăn hàng ngày. Có nhiều cách ăn trứng như luộc, kho, chưng với cà chua, hấp trứng sữa hoặc dùng trứng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Với món trứng luộc thì bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng. Không chỉ làm no bụng mà có thể bổ sung đầy đủ chất.
Luộc trứng tuy đơn giản nhưng muốn ngon và dễ bóc thì phải sử dụng mẹo nhỏ. Khi luộc, bạn phải dùng nước lạnh, nếu nước sôi rồi mới cho vào thì sẽ khó bóc.
Các đầu bếp đưa ra lời khuyên rằng, cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi, sau đó thêm một ít giấm trắng, cho trứng đã rửa sạch vào nồi, đậy vung, vặn lửa lớn. Sau khi nước sôi, luộc trong 2 phút rồi bắc ra. Để trứng một lúc trong nồi, mở nắp ra thì trứng sẽ chín. Với cách làm này vỏ trứng luộc sẽ tự bong ra, khi bóc không bị dính và trứng cũng rất mềm.
Tác dụng của giấm có thể làm cho vỏ trứng mềm hơn, trứng luộc thơm, ngon miệng.
Chú ý khi luộc trứng không được cho quá nhiều giấm, chỉ cần nhỏ hai giọt là được. Ai cũng biết giấm trắng có hương vị tuyệt vời, nếu cho nhiều quá sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của trứng. Khi lấy trứng từ tủ lạnh ra, bạn nên ngâm nước lạnh vài phút rồi mới cho trứng vào luộc, nên để nhiệt độ của trứng bằng với nhiệt độ của nước trong nồi.
Ngoài trứng luộc, bạn cũng có thể tráng trứng theo phong cách nhà hàng 5 sao ăn cực lạ miệng. Đầu tiên cho dầu vào chảo, cho trứng vào chiên vàng, rồi cho tỏi tây ăn kèm cũng rất hấp dẫn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.