- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm bánh mì xíu mại ngon không kém người Đà Lạt, cả nhà có một buổi sáng tràn đầy năng lượng
Các mẹ có thể học cách làm món bánh mì xíu mại ăn thơm ngon đãi cả nhà như cô nàng 9x dưới đây.
Bánh mì xíu mại là món ăn ngon, bổ dưỡng rất thích hợp để ăn sáng. Yêu thích món ăn này nhiều chị em đã thử mày mò tìm công thức để chế biến chiêu đãi cả nhà.
Cô gái 9x Cẩm Chi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Buôn Ma Thuột gần đây chia sẻ công thức làm bánh mì xíu mại vì nhớ Đà Lạt. Bài viết của cô nàng nhận được nhiều lời khen ngợi và được chị em học hỏi làm theo. Để mọi người tiện theo dõi, Cẩm Chi còn trình bày công thức món ăn theo một cách rất đặc biệt.
Món bánh mì xíu mại thêm hấp dẫn sau khi được trình bày dễ thương bằng công cụ Photoshop. Được biết Cẩm Chi là người nấu còn chụp hình là một người bạn. Cô bạn sử dụng Máy Fuji Film, Lens 35mm f2.
Trò chuyện với Tintuconline, Cẩm Chi chia sẻ câu chuyện bên lề của món bánh mì xíu mại đong đầy tình yêu thương của cô dành cho bạn trai. Người yêu Cẩm Chi đã theo cô từ Sài Gòn vào Buôn Ma Thuột, bởi vậy cô vào bếp phần lớn là vì tình cảm dành cho người ấy. "Em không thường xuyên nấu nướng do công việc bận rộn. Trước đi làm công ty thì hay nấu mang đi làm. Sau mở tiệm thì ít thời gian hơn, em chỉ nấu vào ngày nghỉ của tiệm. Các món em nấu thì theo sở thích của bạn trai. Do bạn trai từ Sài Gòn theo em về Buôn Ma Thuột, mà bạn em lại đam mê ăn uống, ở Buôn Ma Thuột ít chỗ bán đồ ăn ngon thì em phải vô bếp thôi. Chứ thật ra em không giỏi nấu lắm", Cẩm Chi chia sẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu: Cho 4 người ăn
- 1.5 lạng thịt heo xay (loại có mỡ)
- 1.5 lạng da heo
- 2 cái mộc nhĩ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 4 - 5 ổ bánh mì
- 3 muỗng canh dầu điều
- Rau thơm (cà rốt bào, húng quế, ngò gai...)
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm...
Tất cả nguyên liệu cho món bánh mì xíu mại. Nếu muốn ăn nhiều rau củ hơn bạn có thể chế biến theo khẩu vị của mình và gia đình cho phù hợp.
Da heo cắt thành các miếng vuông. Bạn nhớ làm thật kỹ lông bằng cách rửa qua với muối rồi dùng nhíp nhổ những chiếc còn sót lại.
Gia vị ướp xíu mại bao gồm: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt và xíu nước mắm.
Trộn tất cả nguyên liệu trên lại, trộn thật đều rồi nặn thành từng viên xíu mại xinh xinh. Có thêm rau củ nên xíu mại không bị ngán, ăn được nhiều hơn.
Cách làm:
Làm nóng nồi, cho dầu điều vào (dầu điều sẽ giúp màu nước ngon mắt hơn). Khi dầu nóng, bạn cho hành tây vào xào đến khi hành trong thì cho da heo vào xào tiếp. Bạn phải đảo thật nhanh tay để tránh cháy hành. Cảm thấy da heo săn lại thì đổ nước vào.
Nước sôi, thả xíu mại vào kèm vài miếng ớt, đun một xíu cho xíu mại chín. Cho hành lá vào và tắt bếp là xong.
Hãy bày 1 chiếc bánh mì, 1 chén xíu mại kèm 1 chén da heo cho người thích ăn da heo. Rau thơm ăn kèm gồm có cà rốt bào và húng quế. Bạn có thể thêm ngò gai nữa cũng hợp.
Bây giờ thì các mẹ hãy sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp chế biến món bánh mì xíu mại thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn vào buổi sáng cho cả nhà thôi!
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
Nguồn ảnh: Cẩm Chi
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp3 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp5 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp6 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.