- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học đầu bếp làm món mì xào chuẩn ngon cho bữa trưa cuối tuần nhanh gọn
Cách kết hợp các nguyên liệu và gia vị hoàn hảo của đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món mì xào ngon miệng không chút ngán ngấy.
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
100g tôm nõn
1 gói mì trứng đã chần cho mềm
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ
1/3 cây bắp cải trắng
1/3 cây bắp cải tím
1/3 củ cà rốt
¼ củ hành tây thái lát
1 cây hành lá thái khúc
100g giá đỗ
½ quả chanh
Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, dầu ăn, một ít tinh bột ngô, 1 lòng trắng trứng
Thịt ức gà là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc. Trong 100g thịt ức gà chỉ chứa khoảng 165 calo. Ức gà là bộ phận cung cấp protein, các nguồn tốt như Phosphorus, Niacin, Selen và Vitamin B6. Ức gà là nguồn cung cấp cực kỳ tốt và rất đầy đủ của các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Bắp cải là loại rau quen thuộc với vị ngọt thanh đặc trưng. Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Sắt có trong bắp cải giúp hình thành các tế bào hồng cầu. Ăn bắp cải thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư, thải độc cơ thể và hỗ trợ giảm cân. |
Cách làm:
Cà rốt sơ chế sạch rồi thái lát, sau đó thái sợi.
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ cắt bỏ cuống rồi loại bỏ hạt, sau đó thái ớt thành sợi.
Bắp cải trắng và tím sơ chế sạch rồi thái sợi.
Thịt gà rửa sạch thái lát mỏng rồi thái sợi. Cho thịt gà vào bát, thêm chút muối, lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào trộn đều.
Đun nóng chút đầu ăn trong chảo, đổ thịt gà vào đảo đều cho săn lại sau đó đổ tôm nõn vào đảo chung sau đó trút ra đĩa. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành tây, bắp cải, cà rốt, hành lá và mì trứng vào xào cho các nguyên liệu chín tới.
Nêm thêm chút nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và hạt tiêu vào đảo đều sau đó đổ thịt gà đã xào vào đảo chung. Cuối cùng thêm giá đỗ và vắt nước chanh vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Ớt chuông là loại thực phẩm có nhiều màu sắc như xanh, vàng đỏ, tím…Ớt chuông được xem là quả duy nhất mà không tạo ra capsaicin (vốn là một hợp chất gây ra cảm giác cay nóng cho người dùng). Trong ớt chuông giàu vitamin A và C rất tốt cho mắt và có tác dụng chống oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch, chống viêm. Ăn ớt chuông cũng giúp giảm cholesterol trong máu.
Giá đỗ là nguồn thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên giá đỗ có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín. Ăn nhiều giá đỗ cũng giúp tăng cường hormon nữ…
Thành phẩm:
Món mì xào là món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Nhưng để làm được một đĩa mì xào ngon miệng, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách. Với cách làm món mì xào gà trên đây đảm bảo bạn sẽ có một đĩa mì tuyệt ngon mà không hề có cảm giác ngán ngấy đâu nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.