- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì xào kiểu này vừa ngon lại không bao giờ bị dính vào nhau, cả nhà ăn sạch bát
Chỉ với mẹo nhỏ, bạn đã có món mì xào ngon, không bị dính nhau cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi!
Chỉ với mẹo nhỏ, bạn đã có món mì xào ngon, không bị dính nhau cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi!
Mì xào là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại không tốn công sức chế biến. Mì xào được ăn vào buổi sáng hay lót dạ bất cứ buổi nào trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, mình xào mì dù vị ngon nhưng mì bị dính vào nhau, vừa nát lại không có thẩm mĩ.
Đầu bếp nhà hàng đã giải thích, đó là do chị em thường ngâm mì với nước sôi hoặc nước nóng. Khi ngâm mì với các loại nước này, nó khiến tinh bột trong mì chín, vỡ ra khiến khi xào các sợi mì bị dính vào nhau, vừa không đẹp mắt lại rất dễ bị cháy chảo. Do đó, để mì xào không bị dính các sợi vào nhau, tốt nhất là nên ngâm với nước lạnh (nước lã).
Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị:
- 2 gói mì gạo, 2 quả trứng, nửa củ cà rốt, một lượng cần tây và tỏi xanh vừa đủ
- Gia vị: Nước tương đậm đặc, nước tương nhạt, dầu ngô, rượu nấu ăn mỗi thứ vừa đủ
Cách làm:
Cho mì ngâm trong nước lạnh trước trong khoảng hai giờ để mì mềm. Mì ngâm với nước lạnh tuy hơi lâu mềm nhưng khiến nó không bị dính khi xào.
Sau đó, xả bỏ nước, để mì ráo nước rồi cho vào 1 nồi, thêm 1 chút nước tương đậm đặc, 1 chút nước tương nhạt, dầu ngô để trộn vào mì gạo để tạo màu và hương vị cho mì.
Đập trứng ra bát, cà rốt bào sợi, cần tây và tỏi xanh cắt khúc.
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên, vừa chiên vừa đảo nhẹ để các miếng trứng vỡ ra. Khi các miếng trứng gần săn lại thì cho mì vào. Khi mì chín được khoảng 98%, cho cần tây, tỏi xanh, cà rốt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Giờ bạn chỉ việc cho mì ra bát rồi mời cả nhà ăn sáng thôi!
Mì xào vừa dai ngon, thơm nức lại chẳng hề dính nhau, chắc chắn cả nhà sẽ thích! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.