- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội du học sinh Việt “than trời” với những món ăn gây “sốc tận óc” nơi nước bạn
Sốc văn hoá là một trong những khó khăn khi du học nước ngoài, nhất là những món ăn khó hiểu khiến ta càng thêm nhớ ẩm thực quê nhà!
- Quán ăn nhỏ hơn 40 năm tuổi góp phần làm nên "văn hóa ẩm thực hẻm Sài Gòn": 7 ngày bán 7 món khác nhau, tuyệt hảo nhất chính là món chay
- Hết món "bốc mả" đến "hài cốt", ẩm thực Việt chẳng bao giờ hết phong phú
- Chiều rét mướt nhỡ sa chân vào "chợ nhà giàu" Cố Đạo, đừng quên ăn 5 món này để hiểu ẩm thực Hải Phòng
Sốc văn hoá là một trong những khó khăn khi du học nước ngoài, nhất là những món ăn khó hiểu khiến ta càng thêm nhớ ẩm thực quê nhà!
Chúng ta chắc hẳn đã từng nghe qua nhiều câu chuyện về khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và giật mình "thon thót" với những cực phẩm như hột vịt lộn, mắm tôm, trứng bắc thảo hay tiết canh… Thế nhưng khi lật lại vấn đề, chính người Việt Nam cũng lâm ngay vào tình trạng tương tự khi ra nước ngoài học tập và làm việc đấy. Mới đây, trên trang Facebook Ngoa, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang ở nước ngoài du học đã cùng nhau xướng tên những món ăn cực kì khó hiểu của nước bạn, cũng như những tinh hoa ẩm thực đầy khó hiểu…
Ví dụ như "truyền thuyết" một cọng rau muống có giá đắt hơn cả thịt bò tại Mỹ. Trong khi thịt bò Mỹ về Việt Nam "có giá" hẳn, thì rau muống Việt Nam ở Mỹ cũng chẳng kém cạnh:
Rau muống 500k/bó thì đúng là nói quá, nhưng 50k chỉ có 5 cọng, vị chi mỗi cọng 10k thì có. Các bà, các mẹ mà nghe tin này chắc sốc ngất mất...
Bên cạnh đó, rõ ràng là các du khách phương Tây sẽ chẳng thấy "xi nhê" gì với món gỏi bò tái chanh của Việt Nam, khi mà "anh cả của nền ẩm thực phương Tây" là nước Pháp lại có món tartare – thịt bò sống trộn với hành.
Món thịt bò sống trộn hành được xem là đỉnh cao ẩm thực, cũng từng là món ăn làm khó Mr. Bean một thời. Đúng vậy, là thịt bò xay hoàn-toàn-sống-nhăn đấy nhé!
Món tartare khiến Mr. Bean phải một phen lao đao…
Nếu Pháp có thịt bò xay sống thì Đức cũng không kém cạnh, mà nếu nói thịt bò ăn sống, ăn tái cũng là chuyện thường thấy thì tại Đức, người ta có cả thịt lợn sống ăn cùng với bánh mì. Món ăn có tên là Mett, được làm từ thịt lợn sống băm, rắc thêm tiêu, muối và hành tây xắt.
"Nước Đức, các bạn giải thích đi…".
Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có trường hợp "sốc" vì quá ngon…
Xin được xác nhận là dâu tây Hàn Quốc rất to và mọng đấy!
Nhưng ngoài dâu tây, Hàn Quốc cũng có món mì làm người ta phải khốn đốn như thế này:
Mì lạnh Hàn Quốc có sợi mì rất-dài, nên khi ăn phải cẩn thận kẻo bị như chủ comment nhé!
Từ Hàn qua Trung, lần sau nếu có đứa bạn thích khẩu nghiệp, hãy book cho nó một tour du lịch Trùng Khánh:
Từ Á ta quay lại Âu, và "hết cả hồn" với những người anh em Hà Lan thiện lành: xì tai ăn mứt táo với cơm.
Thế mới thấy, còn có quá nhiều điều mà chúng ta chưa biết về ẩm thực thế giới nhỉ. Cứ tưởng là chỉ người phương Tây mới "hết hồn" với những món ăn châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, nhưng hoá ra, cả chúng ta cũng "sốc tận ốc" với những tinh hoa ẩm thực của nước bạn.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.