- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội giảm cân không thể bỏ qua cách nấu miến siêu ngon này, ăn liền cả tuần không chán
Trong những ngày cuối năm bận rộn, nếu bạn vừa muốn có một món ăn ngon lại chế biến nhanh thì tuyệt đối đừng bỏ qua món miến bò viên này nhé.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu miến
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Miến dong 100g
2. Cải thảo 250g
3. Đậu phụ chiên 12 miếng nhỏ
4. Chả bò viên 12 viên
5. Gia vị: 2 cây hành lá, 3 lát gừng, muối, tiêu, dầu mè.
Miến dong là thực phẩm truyền thống của người Việt. Có nhiều loại miến khác nhau như miến khoai lang, miến đậu xanh… nhưng miến dong vẫn phổ biến hơn cả. Miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng, đây là loại củ chứa nhiều protein, cho nên ăn miến dong sẽ cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể.
Ăn miến dong cũng tốt cho người bị bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Miến dong có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và ít calo. Vì vậy đây là thực phẩm lý tưởng cho những bạn muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại. Mặt khác, các món ăn được làm từ miến dong cũng chế biến khá nhanh, rất thích hợp cho những ngày bận rộn mệt mỏi.
Cách nấu miến bò viên cải thảo
1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ chiên và chả bò viên cắt làm đôi.
Cải thảo rửa sạch sau đó cắt khúc.
Nấu miến
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi cùng với chả bò và vài lát gừng. Đun sôi một lát cho đến khi chả bò chín nổi lên trên.
Thêm rau cải thảo, miến và đậu chiên vào.
Đun cho đến khi miến và rau cải chín thì nêm thêm chút muối, hạt tiêu,
dầu mè cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Miến bò viên cải thảo là món ăn ấm áp, đơn giản, dễ làm. Bạn có thể thêm hoặc thay đổi các loại nguyên liệu mà bạn thích. Món miến rất ngon, cung cấp đủ thịt và rau xanh. Bên cạnh đó, món ăn cũng sử dụng rất ít dầu mỡ. Đây chắc chắn là món ăn lý tưởng cho bữa tối giảm cân.
Để làm được món miến trên bạn sẽ chi phí tầm 35.000 đồng và khoảng 20 phút chế biến thôi nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu miến bò viên cải thảo này nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.