- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hôm nay mùng 1 tháng 3 âm lịch, đừng quên nấu món này để thu hút may mắn, tài lộc cả tháng dồi dào
Súp tóc tiên chay rất dễ nấu, dễ ăn và được ưa thích trong ngày mùng 1 và ngày Rằm.
- Bí kíp làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà cực đơn giản, ăn nhiều đẹp da, tăng sức đề kháng mùa dịch
- Luộc tôm thế này mới là "đỉnh cao": Không dùng tới nước 1 giọt nước, thịt giòn thơm và ngon ngọt xuất sắc
- Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy
CÁC BƯỚC LÀM
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nấm đùi gà, cà rốt, đậu phụ
2. Chả chay, tóc tiên, rau mùi, dầu mè, dấm tiều (nếu thích), tiêu xay, bột năng
3. Đậu đũa hoặc đậu Hà Lan, gừng củ nhỏ
Súp tóc tiên là món ăn thanh đạm, nhẹ bụng mà lại thơm ngon bổ dưỡng. Chị em có thể tự tay thực hiện tại nhà. Món súp này thích hợp làm khai vị hoặc làm món ăn sáng.
Thông thường, chị em có thể thực hiện súp tóc tiên hải sản, súp tóc tiên tôm thịt rất bổ dưỡng và thơm ngon. Trong ngày mùng 1 hoặc Rằm, chị em có thể trổ tài món súp tóc tiên chay để chiêu đãi cả gia đình.
Cách nấu súp tóc tiên chay
1. Thực hiện
Nấm đùi gà, cà rốt, đậu phụ rửa sạch và cắt hạt lựu. Nếu dùng đậu đũa thì cắt hạt lựu.
Băm nhỏ gừng cùng xíu dầu cho vào nồi. Đảo thơm, trút nấm đùi gà, cà rốt, đậu vào. Nêm chút muối, đường. Cho nước dùng vào. Khi nước dùng sôi trở lại, cho đậu phụ vào.
Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 4 muỗng nước sau đó đổ từ từ vào nồi. Khuấy đều và nhanh tay đến khi súp đạt được độ sánh cần thiết.
Sau cùng, cho tóc tiên vào, khuấy đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Nêm lại lần cuối cùng, cho chút dấm tiều nếu thích. Cho ra tô và rắc chút rau mùi băm nhỏ lên trên. Thưởng thức ấm nóng sẽ ngon nhất.
Món súp tóc tiên chay này không phức tạp khi thực hiện. Ngược lại đây là món chay rất tiết kiệm thời gian mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Chúc bạn thành công với cách nấu súp tóc tiên chay này nhé!
Tóc tiên có tác dụng gì với sức khỏe?
Tóc tiên dùng nấu súp là một loại tảo như những sợi tóc đen và dài, thường dùng để chế biến món ăn. Tóc tiên nấu súp có loại Trung Quốc sống ở đất liền. Ở Việt Nam, tóc tiên là loại rong mái chèo nước ngọt, tạo mảng lớn bám ở những nơi kênh rạch. Rong tóc tiên này nhỏ như sợi tóc, màu xanh đen. Khi chế biến chỉ cần rửa sạch là thực hiện được đa dạng các món ăn như nấu canh, xào, trộn gỏi, salad hay nấu súp đều mang đến hương vị thanh mát.
Ngày mùng 1 đừng quên nấu món súp tóc tiên chay để thu hút may mắn, tài lộc cả tháng dồi dào - Ảnh 8.
Tại Trung Quốc, tóc tiên được biết đến là loại thực phẩm mang ý nghĩa thịnh vượng, giàu có vì tóc tiên đọc là Fat Choy, tựa như chữ "phát tài". Bởi vậy, không chỉ ngày Tết người dân mới dùng tóc tiên để nấu ăn. Mà ngay cả những ngày mùng 1 đầu tháng, nhiều món ăn được sử dụng tóc tiên để thu hút may mắn. Trong đó có món súp tóc tiên chay.
Khi nấu chín, tóc tiên tỏa hương thơm nhẹ nhàng của rong biển. Khi ăn, chúng có vị ngọt tự nhiên và hương thơm rất đặc biệt.
Theo nhiều tài liệu, tóc tiên có vị đắng, tính ấm, không độc. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thải độc.
Bởi vậy, bổ sung tóc tiên vào chế độ ăn uống cũng giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.