- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hấp cua, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu khiến món hải sản này mất ngon
Việc đặt cua như thế nào khi hấp cũng quyết định chất lượng và độ ngon của món ăn.
Việc đặt cua như thế nào khi hấp cũng quyết định chất lượng và độ ngon của món ăn.
Cua hấp là một trong những món ăn bổ dưỡng, tuyệt ngon khiến nhiều tín đồ hải sản mê mẩn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món cua hấp để gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, phần lớn người nấu lại thắc mắc vì sao mình hấp cua kém ngọt, không được đậm vị như ngoài hàng.
Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, đó là do khi hấp, chị em nội trợ đã làm sai ngay từ bước đầu, đó chính là đặt sai vị trí hấp cua. Vậy đặt cua khi hấp như thế nào mới đúng, chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để có món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Trước tiên, cọ và làm sạch mặt ngoài của cua. Nên buộc chân cua lại để khi hấp, cua không giãy dụa vì quá nóng mà làm gẫy chân và càng. Sau đó đặt cua vào vỉ hấp. Điều này rất quan trọng, nhiều người theo thông thường úp bụng cua xuống, phần mai cua ở bên trên. Nhưng làm vậy là sai hoàn toàn. Nếu úp bụng xuống, phần nước ngon của cua sẽ bị chảy đi mất trong quá trình hấp. Do đó, nên ngửa bụng cua lên để giữ lại toàn bộ nước cua lại bên trong nó. Đặt thêm mấy lát gừng bên dưới cua cho thơm.
Ngoài ra, nước sử dụng để hấp cua cũng rất quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng sử dụng nước nóng có thể nhanh hơn, nhưng nước nước lạnh dùng để hấp cua mới đúng. Nếu bạn sử dụng nước nóng để hấp sẽ khiến cua chín không đều và mất chất dinh dưỡng.
Sau khi biết được những sự thật này, hi vọng bạn sẽ có món cua hấp ngon cho cả nhà!
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.