Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là 'cấm kỵ' nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt

Khi sốt cá, chúng ta cần chú ý một số gia vị không được cho thêm vào, nếu không cá sẽ không thơm và mất đi vị ngon.

Cá là thực phẩm giàu đạm, ít chất béo, dễ tiêu hóa và hấp thu. Trong cá lại rất giàu khoáng chất canxi, sắt, phốt pho, rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi sốt cá, nhiều người không biết cho nhầm gia vị khiến cá không thơm mà mất đi vịt ngọt.

Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-1Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-2Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-3

Cùng học theo công thức cá sốt tuyệt ngon sau đây nhé:

Chuẩn bị Gia vị
1 con cá trắm cỏ
Hành lá
Gừng
Tỏi
Cà chua
Rau mùi
Ớt
Bột năng
Xì dầu
Dầu hào
Rượu nấu ăn
Đường
 

 

Cách làm

1. Cá trắm cỏ khi nấu lên thịt mềm ngọt

2. Làm sạch cá, nhớ cạo sạch màng đen ở bụng cá để giảm mùi tanh.

Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-4

3. Dùng dao khía hoa hai bên thân cá để nhanh ngấm gia vị hơn. Phết đều muối, rượu nấu ăn ướp đều 20 phút.

4. Cắt một ít hành lá, tỏi băm, gừng băm, ớt, rau mùi băm nhỏ. Dù hạt tiêu và hoa hồi thơm nhưng cho vào cá không phù hợp nên không cần. 

Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-5

5. Sau khi ướp cá, bạn phủ lên cá một lớp bột năng mỏng, không quá dày. Đổ thêm một ít dầu vào chảo, láng dầu quanh chảo khi còn nóng để cá không bị dính vào chảo lúc chiên.

Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-6

6. Cho cá vào chiên không được lật ngay mà để cá chín vàng rồi lật kẻo vỡ.

7. Thấy cá chín lấy ra, để dầu trong nồi, thêm hành, gừng, tỏi băm, ớt vào xào cho thơm, đổ một lượng nước sôi thích hợp, thêm muối, xì dầu, dầu hào, đường, rượu nấu ăn, khuấy đều cho đun sôi.

8. Cho cá vào, vặn lửa nhỏ và đun từ từ, dùng thìa rưới nước ngập mặt cá để gia vị ngấm đều hơn. Sau 5 phút, lật mặt cá cho ngấm nước sốt.

Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-7

9. Cá sốt khoảng 10 phút là được. Sau khi cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rồi rắc chút rau mùi lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon cho cả gia đình rồi.

Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là cấm kỵ nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt-8

Chú ý: 

Khi hầm cá, không nên cho tiêu và hoa hồi vào (tất nhiên cũng có thể ăn được) nhưng sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon của cá.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.