- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là 'cấm kỵ' nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt
Khi sốt cá, chúng ta cần chú ý một số gia vị không được cho thêm vào, nếu không cá sẽ không thơm và mất đi vị ngon.
Cá là thực phẩm giàu đạm, ít chất béo, dễ tiêu hóa và hấp thu. Trong cá lại rất giàu khoáng chất canxi, sắt, phốt pho, rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi sốt cá, nhiều người không biết cho nhầm gia vị khiến cá không thơm mà mất đi vịt ngọt.
Cùng học theo công thức cá sốt tuyệt ngon sau đây nhé:
Chuẩn bị | Gia vị |
1 con cá trắm cỏ Hành lá Gừng Tỏi Cà chua Rau mùi Ớt Bột năng |
Xì dầu Dầu hào Rượu nấu ăn Đường |
Cách làm
1. Cá trắm cỏ khi nấu lên thịt mềm ngọt
2. Làm sạch cá, nhớ cạo sạch màng đen ở bụng cá để giảm mùi tanh.
3. Dùng dao khía hoa hai bên thân cá để nhanh ngấm gia vị hơn. Phết đều muối, rượu nấu ăn ướp đều 20 phút.
4. Cắt một ít hành lá, tỏi băm, gừng băm, ớt, rau mùi băm nhỏ. Dù hạt tiêu và hoa hồi thơm nhưng cho vào cá không phù hợp nên không cần.
5. Sau khi ướp cá, bạn phủ lên cá một lớp bột năng mỏng, không quá dày. Đổ thêm một ít dầu vào chảo, láng dầu quanh chảo khi còn nóng để cá không bị dính vào chảo lúc chiên.
6. Cho cá vào chiên không được lật ngay mà để cá chín vàng rồi lật kẻo vỡ.
7. Thấy cá chín lấy ra, để dầu trong nồi, thêm hành, gừng, tỏi băm, ớt vào xào cho thơm, đổ một lượng nước sôi thích hợp, thêm muối, xì dầu, dầu hào, đường, rượu nấu ăn, khuấy đều cho đun sôi.
8. Cho cá vào, vặn lửa nhỏ và đun từ từ, dùng thìa rưới nước ngập mặt cá để gia vị ngấm đều hơn. Sau 5 phút, lật mặt cá cho ngấm nước sốt.
9. Cá sốt khoảng 10 phút là được. Sau khi cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rồi rắc chút rau mùi lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon cho cả gia đình rồi.
Chú ý:
Khi hầm cá, không nên cho tiêu và hoa hồi vào (tất nhiên cũng có thể ăn được) nhưng sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon của cá.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp22 giờ trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.