- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi sốt cá, hai thứ gia vị này là 'cấm kỵ' nhưng nhiều người đã dùng nhầm, chẳng trách cá không thơm, mất vị ngọt
Khi sốt cá, chúng ta cần chú ý một số gia vị không được cho thêm vào, nếu không cá sẽ không thơm và mất đi vị ngon.
Cá là thực phẩm giàu đạm, ít chất béo, dễ tiêu hóa và hấp thu. Trong cá lại rất giàu khoáng chất canxi, sắt, phốt pho, rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi sốt cá, nhiều người không biết cho nhầm gia vị khiến cá không thơm mà mất đi vịt ngọt.
Cùng học theo công thức cá sốt tuyệt ngon sau đây nhé:
Chuẩn bị | Gia vị |
1 con cá trắm cỏ Hành lá Gừng Tỏi Cà chua Rau mùi Ớt Bột năng |
Xì dầu Dầu hào Rượu nấu ăn Đường |
Cách làm
1. Cá trắm cỏ khi nấu lên thịt mềm ngọt
2. Làm sạch cá, nhớ cạo sạch màng đen ở bụng cá để giảm mùi tanh.
3. Dùng dao khía hoa hai bên thân cá để nhanh ngấm gia vị hơn. Phết đều muối, rượu nấu ăn ướp đều 20 phút.
4. Cắt một ít hành lá, tỏi băm, gừng băm, ớt, rau mùi băm nhỏ. Dù hạt tiêu và hoa hồi thơm nhưng cho vào cá không phù hợp nên không cần.
5. Sau khi ướp cá, bạn phủ lên cá một lớp bột năng mỏng, không quá dày. Đổ thêm một ít dầu vào chảo, láng dầu quanh chảo khi còn nóng để cá không bị dính vào chảo lúc chiên.
6. Cho cá vào chiên không được lật ngay mà để cá chín vàng rồi lật kẻo vỡ.
7. Thấy cá chín lấy ra, để dầu trong nồi, thêm hành, gừng, tỏi băm, ớt vào xào cho thơm, đổ một lượng nước sôi thích hợp, thêm muối, xì dầu, dầu hào, đường, rượu nấu ăn, khuấy đều cho đun sôi.
8. Cho cá vào, vặn lửa nhỏ và đun từ từ, dùng thìa rưới nước ngập mặt cá để gia vị ngấm đều hơn. Sau 5 phút, lật mặt cá cho ngấm nước sốt.
9. Cá sốt khoảng 10 phút là được. Sau khi cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rồi rắc chút rau mùi lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon cho cả gia đình rồi.
Chú ý:
Khi hầm cá, không nên cho tiêu và hoa hồi vào (tất nhiên cũng có thể ăn được) nhưng sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon của cá.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.