- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi
Đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, chị em nhớ thử ngay cách làm bánh bông lan không cần bột mì này nhé.
- Mách chị em 3 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giải nhiệt ngày hè
- 5 loại nước ép là "kẻ thù" của lão hóa và mỡ thừa: Chị em kiên trì uống mỗi ngày 1 loại, sau 1 tuần là đẹp từ trong ra ngoài
- Trứng cút làm theo 3 cách này vô cùng hấp dẫn, vừa ngon lại lạ miệng dễ ăn, đảm bảo người lớn trẻ nhỏ ai cũng mê
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đánh trứng
2.Trộn cốt bánh bông lan cacao
3.Nướng bánh bông lan cacao
4.Nấu cacao
5.Hoàn thành món bánh bông lan cacao
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng gà 6 quả
2. Bột cacao nguyên chất 40gr
3. Bột năng 1-2 thìa cà phê
4. Gia vị Muối, đường ăn kiêng, chanh hoặc giấm
Món bánh bông lan cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm cực đơn giản và healthy tuyệt đối. Không cần tới 1 hạt bột mì mà thành phẩm vẫn cực ngon luôn. Chị em đang ăn kiêng mà hảo ngọt nhất định phải thử nha.
Bánh bông lan cacao dành cho người ăn kiêng nè
Cách làm bánh bông lan cacao cho người ăn kiêng
1. Đánh trứng
Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho vào 2 bát riêng.
Với bát lòng trắng trứng: Bạn thêm vào 1/3 thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm táo. Sau đó, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng.
Đánh bông lòng trắng trứng
Với bát lòng đỏ trứng: Bạn thêm vào 20-30gr bột cacao nguyên chất rồi trộn đều.
Trộn lòng đỏ trứng với bột cacao nguyên chất
2. Trộn cốt bánh bông lan cacao
Bạn đổ bát hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông, thêm đường ăn kiêng với số lượng tùy theo sở thích rồi khuấy nhẹ nhàng, đều tay theo 1 chiều.
Đây chính là cốt bánh đó
3. Nướng bánh bông lan cacao
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn đổ cốt bánh vào khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn mỏng. Chị em nhớ dàn đều cốt bánh trong khuôn và dùng tăm chọc vỡ các bọt khí (nếu có) nha.
Chị em nhớ quét 1 lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn trước khi đổ cốt bánh vào nhé. Làm vậy sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bánh khỏi khuôn sau khi nướng xong
Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 15-20 phút nha. Để kiểm tra xem cốt bánh đã chín hay chưa, chị em có thể chọc 1 que tăm vào bánh sau khi nướng. Nếu tăm không dính cốt bánh nghĩa là bánh đã chín. Nếu tăm có dính cốt bánh, bạn hãy nướng thêm khoảng 5-7 phút ở mức nhiệt 150-160 độ nhé.
4. Nấu cacao
Bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 20ml nước. Sau đó, cho phần bột cacao còn lại vào nồi cùng nước bột năng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
5. Hoàn thành món bánh bông lan cacao
Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ và rưới hỗn hợp cacao bột năng đã nấu lên. Nếu có các loại hạt, chị em cũng có thể giã nhỏ và rắc lên bánh. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Bạn thấy đấy, với cách làm đơn giản một người dù vụng đến đâu cũng có thể làm được món bánh bông lan cacao phiên bản siêu cấp healthy, dành cho người ăn kiêng. Bánh mềm xốp, thơm mùi cacao nên bon miệng lắm nha.
Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy! Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Song song với việc giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan cacao này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.