- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không thể tin nổi chỉ cần lò vi sóng vẫn làm được miến trộn Hàn Quốc ngon tuyệt hảo
Giờ đây bạn có thể làm món miến trộn Hàn Quốc đơn giản chỉ cần lò vi sóng thôi đấy!
Nguyên liệu:
100g miến Hàn Quốc hoặc miến dong
3 cái nấm hương tươi nếu dùng nấm hương khô thì rửa sạch rồi ngâm nở
100g thịt bò
1 ít rau cải bó xôi
1/3 củ cà rốt
1/4 củ hành tây
Nước sốt:
4 thìa súp nước tương
2 thìa súp đường
1 thìa súp dầu mè
1/2 thìa súp tỏi băm
Chút hạt tiêu
Vừng rang
Tô thủy tinh sử dụng trong lò vi sóng
Cách làm:
Bước 1
Thải mỏng nấm hướng, cà rốt nạo vỏ thái sợi nhỏ, hành tây thái sợi.
Bước 2
Cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào trộn đều lên.
Bước 3
Miến ngâm với nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4
Cho miến vào tô thủy tinh, thêm thịt bò đã thái mỏng vào.
Bước 5
Tiếp theo cho cà rốt và hành tây lên trên. Trút 2/3 hỗn hợp nước sốt vào trộn đều. Dùng màng thực phẩm phin kín miệng tô.
Bước 6
Cho vào lò vi sóng quay 5 phút thì lấy ra, trộn đều lên sau đó cho rau cải bó xôi vào rồi tiếp tục bọc kín lại.
Bước 7
Cho lại miến trộn vào quay 3 phút nữa thì bỏ ra, rưới nốt phần nước sốt còn lại rồi trộn đều lên là hoàn thành rồi.
Múc miến ra tô, sau đó rắc vừng rang lên trên.
Giờ thì món miến trộn Hàn Quốc nóng hổi đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy. Món ăn này vừa đơn giản lại vẫn đảm bảo dinh dưỡng cũng rất thích hợp nếu bạn đã trong quá trình muốn ăn kiêng để giảm cân đấy. Thử ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.