- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lẩu, nướng - cặp đôi hoàn hảo cho tiết trời mưa, lạnh của Hà Nội
Ngày cuối tuần vừa mưa, vừa lạnh, còn gì thú hơn là tụ tập bạn bè cùng xì xụp nồi lẩu nóng hổi hay ngồi bên bếp nướng lai rai những miếng thịt thơm lừng.
Ngày cuối tuần vừa mưa, vừa lạnh, còn gì thú hơn là tụ tập bạn bè cùng xì xụp nồi lẩu nóng hổi hay ngồi bên bếp nướng lai rai những miếng thịt thơm lừng.
Buổi tối lạnh được ngồi lai rai cùng bạn bè trong quán nướng vừa ăn, vừa tám chuyện thì dù má thì rát lên vì ngồi gần bếp lửa, dù quần áo, đầu tóc có bị ám mùi người ta vẫn thấy vui. Bởi đơn giản những thứ đặc sản ấy, nếu không tranh thủ ngày thật lạnh mà ăn thì còn đợi đến bao giờ.
Theo Trí thức trẻ
Hà Nội có một mùa đông lạnh, thời tiết buốt giá với những ngày nhiệt độ xuống chỉ mười mấy độ C lại thêm mưa phùn khiến ai cũng ái ngại. Thế nhưng hiếm ai lại không mong ngóng mùa đông đến, để được khoác lên mình những tấm áo khoác thật dày, để được thưởng thức lẩu, đồ nướng - cặp đôi vàng như được sinh ra cho riêng mùa đông Hà Nội.
Lẩu
Không hẹn mà gặp, lẩu là "từ khoá" chung của rất nhiều người trong ngày mưa lạnh mùa đông. Quả thật trong những ngày Hà Nội lạnh tê tái, thời tiết lại sụt sùi ẩm ướt, được cùng chúng bạn ngồi cạnh nồi lẩu đang sôi sùng sục, bốc hơi nghi ngút rồi thi nhau nhúng nào rau vào thứ nước lẩu chua cua cay cay để thưởng thức quả là không gì đã hơn.
Lẩu kim chi cực hợp cho tiết trời lạnh.
Để ăn lẩu thì dễ lắm, có thời gian thì sắm sanh "linh tinh thứ" về nấu một nồi, bận rộn, ngại nấu nướng thì lôi nhau đến những phố lẩu, quán lẩu nổi tiếng, bình dân thì quán vỉa hè, nhiều tiền hơn thì vào nhà hàng. Nhưng dù ăn ở đâu thì quan trọng nhất cũng phải có bạn để ăn cho vui, vừa ăn, vừa buôn chuyện thì mới đúng kiểu, mới đã đời.
Ảnh: lozi
Có rất nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như lẩu riêu cua, lẩu gà, lầu bò, lẩu thập cẩm, lẩu ếch mỗi loại một hương vị riêng nên dù có ăn liên tục cũng ít ngán. Giá lẩu cũng tuỳ từng loại hình bình dân hay cao cấp mà . Ngày này bên cạnh các loại lẩu cổ điển, lẩu Hà Nội lại càng thêm đa dạng với lẩu Thái, lẩu Hồng Kông, dù vậy giá lẩu nhìn chung vẫn rất bình dân, ăn no "căng rốn" mà cũng chỉ tốn khoảng hơn 100 đến 150 ngànđồng/ người.
Thế nên chẳng hề sau nếu nói lẩu quả là món ngon vô địch trong mùa đông.
Đồ nướng
Xếp ngay sau "anh cả" lẩu là "chị hai" đồ nướng. Mùi thơm của thịt, của mỡ rơi xuống than hoa quả khiến người ta chẳng thể cầm được nước miếng. Thế này nhé, trong cái lạnh se sắt, các bạn ngồi quầy quần bên lò nướng ấm rực vừa buôn chuyện, vừa lật trở những miếng thịt, khi thịt vừa chín thì nhanh tay gắp bỏ... vào miệng. Ăn vội thế có lúc sẽ bỏng miệng nhưng cảm giác được ăn miếng thịt nướng vừa tới, nóng giẫy, vừa béo, vừa ngậy quả là khó thể chối từ.
Ảnh: Maskonline
Đồ nướng cũng đa dạng chẳng kém lẩu về món và loại hình. Cổ điển nhất phải kể đến nướng lụi than hoa với than hồng, mỡ chảy xèo xèo mùi thơm đưa lên thơm nức nở một góc đường cũng khiến người ta không thể kiềm lòng. Muốn đỡ ám mùi thì chọn nướng chảo giấy bạc, đây cũng là loại hình đồ nướng phổ biến nhất trong phố cổ với nguyên liệu chủ đạo là thịt bò, nầm thêm chút dầu, bơ. Lạ hơn nữa đã có nướng ngói, nướng đá muối vô cùng đa dạng.
Ngoài các loại thịt thà, một số đồ nướng còn đi khéo chống ngán cho thực khách các món hải sản như mực, ốc được chế biến thành nhiều món lạ như chả ốc hay những cái tên rất kêu như bạch tuộc baby nướng bơ tỏi, zai zai cơ trai... khiến thực khách không thể không tò mò.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.