- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá "linh dược" cho đàn ông, "thực phẩm vàng" cho bà bầu, nướng sa tế cực thơm
Các dưỡng chất trong loại cá này có tác dụng tích cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới và là "thực phẩm vàng" cho bà bầu.
Cá chép là loại cá được sử dụng khá rộng rãi. Loại cá này thường được dùng để chế biến món ăn đồng thời cũng là một loại thuốc quý trong Đông y.
Loại cá này có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ chữa trị các căn bệnh.
Trong thịt cá chép có các thành phần dinh dưỡng quan trọng, thành phần hóa lý của thịt cá chép chứa nhiều axit amin như Hercynin, Glutamid, Glucin, giàu vi lượng và khoáng chất, đặc biệt là các vitamin A, B1, B12, PP …
Cụ thể như protit chiếm 16%, lipit từ 3,6 đến 5,6% trong đó có nhiều omega 3. Trong loại cá này còn chứa nhiều sắt, canxi, phốt pho, magie, vitaminA là 181 mcg %, B6 chứa 0,17 mg %.
Loại cá này có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ chữa trị các căn bệnh.
Trong Đông y, cá chép được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cụ thể, cá chép có tác dụng bổ thận, ích tinh, giảm đau, chống viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đặc biệt, loại cá này cũng được coi là một loại thực phẩm có tác dụng tích cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới.
Ngoài ra loại cá này là thực phẩm 'vàng' cho bà bầu vì cá nước ngọt khác thì cá chép chứa nhiều chất dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai, nó được xếp vào thực phẩm "vàng" của thai kỳ.
Cá chép có thể dùng để kho, nấu cháo, hấp và đặc biệt nướng sa tế rất ngon với thành phẩm da cá dai giòn nhẹ, thịt thì mềm ẩm mọng nước. Dân Việt giới thiệu công thức làm món cá chép nướng sa tế ngon nhức nách như sau:
Đặc biệt, loại cá này cũng được coi là một loại thực phẩm có tác dụng tích cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới.
Nguyên liệu làm cá nướng sa tế:
- 1 con cá chép: 1.5kg
- Hỗn hợp sốt:
+ 2 thìa dầu hào
+ 1 thìa tương ớt.
+ 2 thìa nước
+ 1 thìa dầu ăn
+ 1 thìa đường
+ 2 thìa sa tế tôm
+ 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.
Nguyên liệu làm cá nướng sa tế:
Cách làm cá nướng sa tế:
- Rửa sạch cá, thấm khô. Khía 2 mặt cá.
Cách làm cá nướng sa tế: Sốt sau khi nấu sánh đặc
- Băm nhỏ hành, tỏi, sả.
- Phi thơm dầu ăn + hành tỏi sả.
- Cho các nguyên liệu chuẩn bị cho sốt còn lại vào nồi. Đun sôi tới khi hỗn hợp sánh quyện.
Cách làm cá nướng sa tế: Rưới sốt lên 2 mặt cá
Cách làm cá nướng sa tế: Phết đều
- Rưới nước sốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Nướng lần 1: 20 phút - 180 độ.
- Lấy cá ra, phết thêm lớp sốt lần nữa.
- Nướng lần 2: 10 -15 phút mỗi mặt cá.
Cách làm cá nướng sa tế: Nướng cá
- Sau khi nướng có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn ngậy hơn và đẹp mắt hơn.
Cách làm cá nướng sa tế: Cá vừa đẹp vừa ngon
Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon!
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.