- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.
Vì sao củ cải được cho tốt với người tiểu đường?
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của loại củ cải trắng với sức khỏe người dùng. Điều đặc biệt là tại các khu chợ Việt, bạn hoàn toàn có thể tìm mua để thưởng thức.
Lương Y Bùi Đắc Sáng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, củ cải giàu dinh dưỡng được ví như nhân sâm trắng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong củ cải trắng có sự hiện diện của glucosinolate giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Đây là hoạt chất thực vật tự nhiên sẽ phá vỡ thành hai hợp chất trong khi tiêu hóa gồm indole và isothiocyanate – hoạt chất có khả năng tấn công vào các tế bào khối u, làm giảm sự tiến triển của ung thư.
Củ cải cũng là một trong những loại củ giúp kiểm soát đường huyết tốt ở người tiểu đường. Người tiểu đường được khuyên hạn chế thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao vì có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Với hàm lượng calo và GI thấp, củ cải rất tốt với họ. Hơn nữa, trong củ cải chứa nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể giảm mức cholesterol trong máu.
Theo chia sẻ của nhà dinh dưỡng học Shivani Kandwal, người sáng lập Nutrivibes, nếu bị tiểu đường, mỗi ngày nên ăn thêm nửa chén củ cải hoặc ép nước uống. Việc bổ sung này có thể giúp cải thiện chuyển hóa lipid, giảm nguy cơ tim mạch, ngăn ngừa tình trạng kháng insulin. Hơn nữa, củ cải có coenzyme Q10 giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Bởi vậy, mọi người hãy thêm củ cải trong bữa cơm gia đình bằng cách tham khảo một số món chế biến từ củ cải dưới đây:
Món ăn với củ cải hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường
Củ cải cuốn thịt: Đứng đầu danh sách các món ăn ngon từ củ cải vừa ngon vừa dễ làm phải kể tới món củ cải cuốn thịt. Củ cải cuốn thịt có mùi thơm cuốn hút đặc trưng, vị ngọt thanh. Không chỉ dễ làm mà còn mang đến cho người dùng nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng.
Củ cải xào thịt bò: Một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cách chế biến đơn giản là củ cải xào thịt bò. Không cần những nguyên liệu phức tạp hay quá nhiều bước làm, bạn cũng sẽ dễ dàng tạo được món ăn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị. Món ăn có hương thơm hấp dẫn từ tỏi phi và chỉ cần chút thịt bò, củ cải trắng. Thịt bò được xào vừa phải nên rất mềm, thơm cùng với vị ngọt thanh, giòn vừa phải từ củ cải trắng mang đến hương vị thơm ngon.
Củ cải nhồi thịt hấp: Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một bữa ăn đủ thịt, rau mà vẫn muốn bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho gia đình thì hãy thử làm món củ cải nhồi thịt hấp. Đây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với nhiều người. Thịt tươi ngon hòa quện cùng mùi thơm của nấm hương được nhồi trong củ cải tươi sẽ tạo nên hương vị lạ miệng.
Canh cá củ cải: Món canh cá củ cải lạ miệng với vị thơm béo của cá hòa quyện với củ cải ngọt dịu cùng với rau thơm cho cả nhà thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng. Nước canh thanh vị ngọt từ cá, giòn giòn từ củ cải vô cùng bổ dưỡng.
Canh đuôi heo hầm củ cải: Đây là món canh bổ dưỡng, tính mát, dễ nấu, có mùi vị thơm ngon rất phù hợp trong những ngày thời tiết thu se lạnh. Nếu bạn đang nghĩ tới một món canh để thay đổi khẩu vị món ngon mỗi ngày hãy thử nấu ngay món canh này.
Củ cải xào tỏi: Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một bữa ăn hay muốn ăn chay thì món rau củ cải xào tỏi này lại vô cùng phù hợp. Củ cải xào tỏi vừa ngon và dễ làm, chứa nhiều chất xơ tốt cho cơ thể. Củ cải giòn ngọt hòa quện cùng mùi thơm của tỏi rất đưa cơm. Để tăng thêm dưỡng chất, bạn cũng có thể đập thêm quả trứng vào để xào cùng củ cải.
Theo GĐXH
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.