- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon
Loại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
Loại lá này thường được sử dụng phổ biến làm rau gia vị và chế biến nhiều món ăn ngon. Lá lốt không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
Loại lá này chứa hàm lượng cao canxi, sắt, kali, và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người.
Theo y học cổ truyền, loại lá này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
Cây lá lốt gồm lá, thân, rễ đều là những dược liệu quý. Trong loại lá này chứa nhiều vitamin, protein và axit amin, đồng thời vitamin E và lutein chứa trong loại lá này là những hoạt chất chống oxy hóa tốt.
Loại lá này chứa hàm lượng cao canxi, sắt, kali, và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người.
Dân Việt giới thiệu cách làm món chả bò lá lốt thơm ngon, đơn giản như sau:
Nguyên liệu làm chả bò lá lốt:
- Thịt bò : 500g
- Thịt lợn: 300g (thịt vai giòn)
- Hành củ: 3 củ
- Hành lá : 1 nắm
- Tỏi: 1 củ
- Củ sả: 3 củ
- Hạt tiêu : 1/2 thìa phở
- Hạt nêm : 1/2 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Mì chính : 1/2 thìa
- Lá lốt : 50-70 lá
Cách làm chả lá lốt bò:
Thịt bò và thịt lợn xay nhỏ Hành lá, hành củ, củ sả thái nhỏ
- Lấy khoảng 10 lá lốt thái sợi
- Cho tất cả các nguyên liệu trên trộn cùng gia vị rồi gói cùng lá lốt và cho vào nồi chiên không dầu.
- Xếp chả vào nồi chiên không dầu, quét 1 lớp dầu án lên mặt chả. Bật nồi chiên không dầu 200-220 độ trong khoảng thời gian 10-15 phút tùy nhu cầu muốn ăn chả chín tới hoặc vàng giòn.
*Nước chấm chả lá lốt:
1 nước mắm : 1 đường: 1 nước cốt quất : 4 nước
Hòa tan hỗn hợp gia vị rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.
- Xếp chả lá lốt ra đĩa, ăn cùng bún, rau sống, hoa chuối.
Chúc các bạn thành công khi làm chả bò với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.