- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon
Loại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
Loại lá này thường được sử dụng phổ biến làm rau gia vị và chế biến nhiều món ăn ngon. Lá lốt không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
Loại lá này chứa hàm lượng cao canxi, sắt, kali, và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người.
Theo y học cổ truyền, loại lá này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
Cây lá lốt gồm lá, thân, rễ đều là những dược liệu quý. Trong loại lá này chứa nhiều vitamin, protein và axit amin, đồng thời vitamin E và lutein chứa trong loại lá này là những hoạt chất chống oxy hóa tốt.
Loại lá này chứa hàm lượng cao canxi, sắt, kali, và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người.
Dân Việt giới thiệu cách làm món chả bò lá lốt thơm ngon, đơn giản như sau:
Nguyên liệu làm chả bò lá lốt:
- Thịt bò : 500g
- Thịt lợn: 300g (thịt vai giòn)
- Hành củ: 3 củ
- Hành lá : 1 nắm
- Tỏi: 1 củ
- Củ sả: 3 củ
- Hạt tiêu : 1/2 thìa phở
- Hạt nêm : 1/2 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Mì chính : 1/2 thìa
- Lá lốt : 50-70 lá
Cách làm chả lá lốt bò:
Thịt bò và thịt lợn xay nhỏ Hành lá, hành củ, củ sả thái nhỏ
- Lấy khoảng 10 lá lốt thái sợi
- Cho tất cả các nguyên liệu trên trộn cùng gia vị rồi gói cùng lá lốt và cho vào nồi chiên không dầu.
- Xếp chả vào nồi chiên không dầu, quét 1 lớp dầu án lên mặt chả. Bật nồi chiên không dầu 200-220 độ trong khoảng thời gian 10-15 phút tùy nhu cầu muốn ăn chả chín tới hoặc vàng giòn.
*Nước chấm chả lá lốt:
1 nước mắm : 1 đường: 1 nước cốt quất : 4 nước
Hòa tan hỗn hợp gia vị rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.
- Xếp chả lá lốt ra đĩa, ăn cùng bún, rau sống, hoa chuối.
Chúc các bạn thành công khi làm chả bò với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp20 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.