- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo
Món ăn đơn giản, tươi ngon, tốt cho sức khoẻ lại rất dễ làm.
Rau diếp (còn được gọi là xà lách) rất giàu vitamin nhưng lượng calo lại cực thấp, đây thực sự là một loại thực phẩm "ít calo, nhiều vitamin". Ngoài ra, rau diếp còn giàu chất xơ, carotene, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Tiêu thụ rau diếp thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và là loại rau sống chất lượng hàng đầu.
Rau diếp có kết cấu giòn lại có mùi thơm nên được mọi người yêu thích. Vì lá rau diếp dài nhọn giống như lông đuôi dài của phượng hoàng nên rau diếp còn được gọi là "đuôi phượng". Ăn rau diếp có tác dụng thanh nhiệt, tiêu mỡ, giúp ngủ ngon, người già nên ăn thường xuyên.
Ức gà là thực phẩm không chỉ mềm dẻo mà còn ít mỡ, giàu protein và giàu chất dinh dưỡng. Kết hợp với rau diếp xào, ức gà có độ ươi, mùi hơm và có hương vị độc đáo cũng như ít calo, bổ dưỡng. Ức gà cũng có thể làm giảm cholesterol, loại bỏ tình trạng khô và giữ ẩm cho phổi. Vì vậy thỉnh thoảng bạn hãy làm ức gà xào rau diếp cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Một bó rau diếp, 1 cái ức gà (300g), tỏi, 1/2 quả ớt sừng đỏ, muối, ớt, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột ngô, dầu hào, bột nêm (nếu thích).
Cách làm:
Bước 1: Ướp ức gà
Ức gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng đều, cho vào tô, thêm chút muối, tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, sau đó đảo liên tục để ức gà ngấm gia vị. Sau đó cho 1 thìa tinh bột ngô vào, thêm 1 ít dầu ăn, trộn đều, ướp trong 10 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
Rửa sạch rau diếp. Thân và lá ở đầu dưới của rau diếp cứng và giòn hơn lá ngon bên trên nên cắt ra để riêng. Ớt sừng thái lát. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Xào thịt gà
Cho 2 thìa dầu vào nồi, đun nóng sau đó đổ ức gà đã ướp vào, dùng đũa đảo nhanh, thêm chút hạt tiêu vào xào thơm rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Giữ lại dầu ăn trong nồi, đun nóng lại rồi cho ớt sừng cùng tỏi vào, xào thơm. Sau đó cho phần thân và lá dưới của rau diếp vào, xào nhanh trên lên lửa lớn trong vài giây. Sau đó cho phần lá non vào.
Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, xíu hạt nêm (nếu thích) vào, tiếp tục đảo một lúc.
Cuối cùng, cho ức gà vào, đảo đều vào lượt rồi tắt bếp.
Cho rau diếp xào ức gà ra đĩa, ăn ngay khi đang nóng, món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, lại trôi cơm, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.