- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt
Loại quả này có lượng vitamin C cực kỳ cao, đứng đầu trong các loại rau, giá lại rất rẻ, nấu món gì cũng ngon.
Nhắc tới loại rau quả giàu vitamin C phần lớn mọi người đều nhắc tới cam, chanh nhưng ớt xanh mới là “vua”. Nghiên cứu của các chuyên gia, hàm lượng vitamin C trong ớt xanh cao gấp 10 lần cà chua, 20 lần táo, 3 lần cam.
Ước tính cứ 100g loại rau này sẽ chứa tới 198mg vitamin C, đứng top đầu trong thế giới rau củ.
Trong ớt xanh còn giàu vitamin K, carotene, carotenoids giúp tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi. Đặc biệt, capsaicin trong ớt xanh còn giúp kích thích cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột và chống táo bón.
Bên cạnh tác dụng tăng cường sức đề kháng, vitamin C trong loại rau này còn là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể, nuôi dưỡng làn da trắng đẹp mịn màng.
Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng loại rau này có mùi hơi hăng và có vị cay nên kén người ăn. Hôm nay, Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn một món ngon từ ớt, dễ làm mà vị ngon không kém gì thịt. Ớt xanh kết hợp với các loại gia vị ăn rất đậm đà, thơm ngon.
Nguyên liệu
- Ớt xanh: 7 quả
- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa
- Xì dầu: 3 thìa
- Đường: 1 thìa
Cách làm
1. Ớt xanh mua về bạn rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn cùng thuốc trừ sâu còn sót lại. Tiếp đến, bạn khéo léo tách bỏ phần cuống và hạt ớt bên trong ra. Đây chính là “thủ phạm” tạo nên vị cay của ớt, vì thế bạn cần loại bỏ chúng nhé.
2. Đun nóng dầu ăn rồi cho ớt xanh vào.
3. Ở bước này, bạn hãy dùng thìa ép dẹt ớt xanh xuống để ớt nhanh chín lại tạo được lớp vỏ xém giòn rất thơm ngon. Lật đều cho cả 2 mặt ớt đều xém vàng là được.
4. Nêm vào đây 1 thìa tỏi băm, 3 thìa xì dầu.
Rắc 1 chút đường rồi đảo đều khoảng chừng 30 giây để ớt xanh ngấm gia vị.
5. Tắt bếp, gắp ớt xanh cho ra đĩa và rưới phần sốt có tỏi băm lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.
Ớt xanh bình thường chỉ xào với thịt nay chế biến kiểu này ăn rất ngon. Cách làm đơn giản, không cầu kỳ nhưng hương vị thì vô cùng tuyệt vời.
Khi ăn, bạn cảm nhận rõ được vị ngọt mềm, thanh mát của ớt, đậm đà của gia vị, ăn còn ngon hơn cả thịt.
Bí quyết nấu ngon
1. Bạn nên chọn những quả ớt xanh to, cùi dày. Nếu thích ăn cay thì có thể thay bằng ớt sừng đỏ. Tuy nhiên, loại này cay hơn so với ớt xanh, không phải ai cũng ăn được.
2. Quan sát phần vỏ ngoài của ớt. Nên chọn những quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng và đều màu. Ngoài ra, phần cuống của quả phải còn xanh, dính chặt vào thân thì mới tươi ngon.
3. Đun nóng dầu ăn rồi cho ớt vào chiên vàng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều dầu, lật ớt nhanh tay để không bị cháy hoặc chín quá.
4. Bạn có thể thêm 1 chút giấm ăn để tăng mùi thơm cho món ăn này.
Lưu ý khi ăn ớt xanh
1. Không nên ăn quá nhiều loại rau này cùng một lúc.
Dù loại ớt này không quá cay nhưng vẫn chứa capsaicin nên ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.
2. Người mắc bệnh về mắt, dạ dày, lao phổi, bốc hỏa, viêm thận… không nên ăn.
3. Phải ngâm rửa thật kỹ để loại bỏ hết tạp chất trên ớt. Lựa chọn cách chế biến phù hợp để giữ được trọn vẹn dưỡng chất trong loại quả này. Ưu tiên ăn sống hoặc làm salad.
Theo Thời báo văn học nghệ thuật
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.