Loại thịt bổ khí huyết, ích xương tủy, nấu súp trẻ ăn lớn, già ăn khỏe, nam giới sung sức

Các món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...

Cua là loại thịt được nhiều người ưa thích, nhất là các tín đồ mê hải sản. Cua ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3. 

Loại thịt này có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học. 

Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc… dùng rất tốt với người hư nhược, trẻ em còi, người lớn gầy khó lên cân, gân xương yếu, sinh lý yếu, các chứng đau tê liên quan khí huyết, huyết ứ. 

Loại thịt bổ khí huyết, ích xương tủy, nấu súp trẻ ăn lớn, già ăn khỏe, nam giới sung sức-1
Cua là loại thịt có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học.

Các món ăn từ cua cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, như khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích lưu thông và giải độc cơ thể. 

Dân Việt giới thiệu công thức nấu món súp cua đơn giản dễ làm nhưng đại bổ như sau:

Nguyên liệu làm súp cua: 

- Cua, ghẹ: 2-3 con

- Xương gà/ xương lợn: 500-700g

- Nấm hương: 100g

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá, rau mùi

- Trứng cút: 20 quả

Loại thịt bổ khí huyết, ích xương tủy, nấu súp trẻ ăn lớn, già ăn khỏe, nam giới sung sức-2

Nguyên liệu nấu súp

- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm

- Bột năng: 2 thìa phở

- Dầu mè: tùy ý

- Trứng gà: 1 quả

Cách làm súp cua: 

- Cua, ghẹ luộc gỡ lấy thịt.

- Xương lợn/ xương gà trụng qua nước sôi. Hầm 2- 3 tiếng lấy nước dùng nêm gia vị cho vừa miệng với khẩu vị gia đình. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu (trừ hành lá và rau mùi) vào.

- Trứng gà đánh tan đổ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy 1 chiều để trứng có những sợi dài dài.

Loại thịt bổ khí huyết, ích xương tủy, nấu súp trẻ ăn lớn, già ăn khỏe, nam giới sung sức-3

- Bột năng thêm chút nước khuấy tan rồi cho vào nồi súp. Sau đó cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát ăn nóng.

- Khi ăn cho thêm hạt tiêu, dầu mè để súp thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/loai-thit-bo-khi-huyet-ich-xuong-tuy-nau-sup-tre-an-lon-gia-an-khoe-nam-gioi-sung-suc-20240411082417294.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.