- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn một cách biến tấu củ khoai tây thành món bánh giòn rụm cực thơm ngon để nhâm nhi
Vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, ăn vào như tan trong miệng, là món ăn vặt vô cùng hoàn hảo để nhâm nhi vào những ngày mát trời.
Nguyên liệu cần thiết để làm bánh khoai tây bào sợi
- Khoai tây: 4 củ (350g)
- Thịt xông khói: 6 miếng (100g)
- Phô mai lát: 3 miếng
- Dầu ăn: 5 muỗng canh
- Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Bột mì: 4 muỗng canh
Cách làm bánh khoai tây bào sợi chuẩn ngon
Bước 1: Khoai tây sau khi được gọt vỏ thì cắt thành những lát thật mỏng hoặc có thể dùng dụng cụ bào sợi nếu có sẵn thì công đoạn chuẩn bị sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Tiếp đến cắt thịt xông khói thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó, chuẩn bị một chiếc bát và cho các nguyên liệu gồm khoai tây, thịt xông khói, muối, tiêu, bột mì vào rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trong 2 phút.
Bước 4: Lấy một lượng bột bánh thích hợp cho lên chảo và chiên trong 5 phút 30 giây, sau đó lật mặt cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Bước 5: Chiên tương tự với phần bột còn lại với thời gian cho mỗi bánh khoảng 5 phút 30 giây.
Bước 6: Tắt bếp và cho từng lát phô mai lên trên bề mặt bánh rồi cho một thêm lớp bánh khác lên.
Bước 7: Cho những chiếc bánh khoai tây bào sợi ra đĩa và trang trí với rau mùi tây cắt nhỏ là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm món bánh khoai tây bào sợi
Sau một ngày dài làm việc vất vả, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn nhẹ ngon miệng. Những chiếc bánh thơm lừng, vàng ươm, đẹp mắt, giòn tan kết hợp cùng thịt xông khói, phô mai... Tất cả nguyên liệu tạo nên một hương vị vô cùng hài hòa, vô cùng thơm ngon. Chỉ với khoảng thời gian chưa đầy 30 phút cùng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị xong món bánh này rồi. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai tây bào sợi này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.