- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn một cách biến tấu củ khoai tây thành món bánh giòn rụm cực thơm ngon để nhâm nhi
Vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, ăn vào như tan trong miệng, là món ăn vặt vô cùng hoàn hảo để nhâm nhi vào những ngày mát trời.
Nguyên liệu cần thiết để làm bánh khoai tây bào sợi
- Khoai tây: 4 củ (350g)
- Thịt xông khói: 6 miếng (100g)
- Phô mai lát: 3 miếng
- Dầu ăn: 5 muỗng canh
- Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Bột mì: 4 muỗng canh
Cách làm bánh khoai tây bào sợi chuẩn ngon
Bước 1: Khoai tây sau khi được gọt vỏ thì cắt thành những lát thật mỏng hoặc có thể dùng dụng cụ bào sợi nếu có sẵn thì công đoạn chuẩn bị sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Tiếp đến cắt thịt xông khói thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó, chuẩn bị một chiếc bát và cho các nguyên liệu gồm khoai tây, thịt xông khói, muối, tiêu, bột mì vào rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trong 2 phút.
Bước 4: Lấy một lượng bột bánh thích hợp cho lên chảo và chiên trong 5 phút 30 giây, sau đó lật mặt cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Bước 5: Chiên tương tự với phần bột còn lại với thời gian cho mỗi bánh khoảng 5 phút 30 giây.
Bước 6: Tắt bếp và cho từng lát phô mai lên trên bề mặt bánh rồi cho một thêm lớp bánh khác lên.
Bước 7: Cho những chiếc bánh khoai tây bào sợi ra đĩa và trang trí với rau mùi tây cắt nhỏ là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm món bánh khoai tây bào sợi
Sau một ngày dài làm việc vất vả, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn nhẹ ngon miệng. Những chiếc bánh thơm lừng, vàng ươm, đẹp mắt, giòn tan kết hợp cùng thịt xông khói, phô mai... Tất cả nguyên liệu tạo nên một hương vị vô cùng hài hòa, vô cùng thơm ngon. Chỉ với khoảng thời gian chưa đầy 30 phút cùng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị xong món bánh này rồi. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai tây bào sợi này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp6 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…