- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm bánh dưỡng nhan: Ăn vào không chỉ bổ máu, mượt tóc mà da dẻ còn rạng rỡ như thuở đôi mươi
Bánh dưỡng nhan vừa là món ăn vặt bổ dưỡng lại có tác dụng thần kỳ với sắc đẹp của chị em.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá gelatin 2 hoặc 3 lá
2. Kẹo marshmallow trắng xylitol 500g
3. Hạt óc chó, táo đỏ, mè đen, kỷ tử, long nhãn hoặc hoa quả khô sấy lạnh Mỗi loại một ít
4. Đường phèn vàng hoặc đường nâu Hàn Quốc 100g
5. Rượu gạo 1 xíu
Bánh a giao da lừa là món có tác dụng thẩm mỹ rất tốt với vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Nó vừa bổ huyết vừa có khả năng làm chậm lão hóa. Tuy nhiên, gelatin da lừa trong thực tế khó mua, hơn nữa cũng dễ có tác dụng phụ với những người dị ứng với thành phần da lừa.
Chỉ cần thay thế gelatin da lừa bằng loại nguyên liệu dễ tìm này, chị em hoàn toàn có thể chế biến món bánh dưỡng nhan có tác dụng toàn diện cho sức khỏe như nhuận tràng và nâng cao khả năng miễn dịch.
Với những chị em có điều kiện mua được gelatin da lừa hoặc chế phẩm của loại gelatin này, có thể dùng làm bánh để thử thưởng thức hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu
Táo đỏ khô rửa sạch, bỏ lõi, thái nhỏ. Vừng đen và nhân quả óc chó rang chín. Có thể dùng nhiệt độ 150 độ của lò ở khoảng 8-10 phút để làm chín óc chó.
Nếu sử dụng gelatin da lừa, bạn hãy đổ rượu gạo và ngâm trước khi làm bánh khoảng 1 ngày. Còn trong công thức này, bạn có thể ngâm mềm lá gelatin thông thường.
Thực hiện làm bánh dưỡng nhanChuẩn bị một khay nhựa hoặc khay thủy tinh, tốt hơn hết là dùng khay thủy tinh. Sau đó, trải một lớp giấy nến để sẵn.
Đổ gelatin đã làm mềm vào đường phèn vàng (hoặc đường nâu Hàn Quốc), đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Tiếp đó cho vào kẹo mashmallow vào, đun tan chảy cho quện đều vào nhau.
Hãy nhớ là cần khuấy ở giữa để tránh dính đáy khi hỗn hợp sệt lại. Đổ táo đỏ, óc chó, thịt long nhãn vào đảo đều.
Lúc này, các nguyên liệu keo lại nên cần dùng sức để đảo kẹo đều. Trong khi đó nhớ giảm lửa thật nhỏ. Đổ vừng đen và kỷ tử vào, đảo nhanh tay thêm lần nữa.
Khi đảo đều hỗn hợp nguyên liệu, lúc này trông bánh dưỡng nhan sẽ ở trạng thái như thế này là được.
Khi hỗn hợp bánh quện đều lại, bạn tắt bếp và đổ nhanh vào khay đã lót sẵn giấy nến. Gấp giấy lại vào dàn đều, dùng tay ấn mạnh. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ thường cho đến khi nguội hoàn toàn.
Sau một thời gian, lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát.
Khi đó, bạn đã hoàn thành được món bánh dưỡng nhan vô cùng hấp dẫn, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe này rồi.
Bánh được bảo quản lạnh sau khi cắt lát hoặc được đóng gói kín trong giấy gói. Dùng làm món ăn vặt hàng ngày, trong tiệc trà hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân đều rất thích hợp. Các nguyên liệu làm bánh dưỡng nhan đều tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng thường xuyên để hỗ trợ nuôi dưỡng nhan sắc của chị em.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp19 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.