- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 3 món đậm vị miền Tây dễ nấu mà ngon ngất ngây, các mẹ không thử ngay chắc chắn hối hận!
Thử một lần nấu mâm cơm 3 món với khẩu vị miền Tây nhé, mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú lắm đấy!
Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến các món ăn bình dị mà thân quen nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng. Dù không phải là người con miền Tây nhưng mình rất yêu mến ẩm thực và con người hồn hậu nơi đây. Hôm nay mình xin chia sẻ vài món ăn hấp dẫn dễ làm trong rất nhiều món đặc trưng nơi vùng đất này, thực đơn gồm các món:
- Kho quẹt
- Tôm thịt rim dừa
- Canh chua cá lóc bông điên điển
- Tráng miệng: Trái cây
KHO QUẸT
Kho quẹt là món ăn ngon, bình dân và rất dễ ăn. Với thành phần chính là thịt ba rọi heo kết hợp cùng tôm khô và các loại gia vị quen thuộc tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm. Mình cùng vào bếp nhé.
* Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 50g tôm khô, tiêu xanh, ớt, hành lá, hành tím, gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm.
* Cách làm: - Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm. Hành lá cắt phần gốc, phần trên cắt nhỏ. - Cho thịt vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó phi thơm hành tím băm, đảo đều phần thịt cho thấm rồi cho tôm khô vào đảo đều. Nêm nước mắm, đường và hạt nêm vào đảo cùng. - Đợi đến khi món ăn rút lại bớt nước, phần sốt sền sệt lại thì tắt bếp. - Dùng kèm rau củ luộc rất ngon. |
TÔM THỊT RIM DỪA
Đây là một món ngon nên thử, tôm thịt hòa quyện cùng dừa khô cắt sợi và các loại gia vị tạo nên một món ăn rất ngon.
* Nguyên liệu: 300g tôm, 200g thịt ba rọi, gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.
* Cách làm: - Tôm rửa sạch, thịt rửa sạch cắt lát mỏng, dừa cắt mỏng. Hành tím băm nhỏ. - Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt vào đảo săn, cho dừa vào đảo đều rồi cho tôm vào. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ít nước lọc vào rim. Khi nước cạn thì tắt bếp, cho tiêu vào cho thơm. |
CANH CHUA CÁ LÓC BÔNG ĐIÊN ĐIỂN
Đây là một món ăn vô cùng đặc trưng của vùng sông nước miền Tây với những bông điên điển nở vàng rực, nấu cùng cá lóc hoặc cá linh, cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi ngày mưa thì thật tuyệt vời.
* Nguyên liệu: 1 con cá lóc, 300g bông điên điển, rau ôm, ngò gai, ớt sừng, gia vị gồm nước mắm, giấm, đường, muối, dầu ăn.
* Cách làm: - Cá lóc rửa sạch cắt khúc. Bông điên điển rửa sạch để ráo. Rau ôm và ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh. - Cá lóc chiên sơ với dầu ăn cho vàng hai mặt. - Đặt nồi nước lên bếp. Nước sôi cho cá vào nấu chín, nêm nước mắm, đường, giấm, muối cho món canh có vị chua chua ngọt ngọt. Nước sôi cho bông điên điển vào khuấy đều và tắt bếp. - Múc canh ra tô, cho rau ôm và ngò gai cắt nhỏ lên mặt. Thêm vài lát ớt sừng cho món ăn thêm hấp dẫn nhé! |
Chúc cả nhà ngon miệng với mâm cơm miền Tây này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.