- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 5 món nấu nhanh đơn giản, chưa tới 100k mà món nào cũng ngon
Nếu bí thực đơn cơm tối cho hôm nay, bạn thử tham khảo những món ăn dưới đây nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Mắm cá thu chưng
2.Cá chiên
3.Su su cà rốt xào tỏi
4.Canh cải bó xôi nấu tôm
5.Tráng miệng: Dưa hấu
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mắm cá thu chưng: 125g mắm cá thu xay, 250g thịt ba rọi rút sườn (hoặc thịt xay), 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ ), 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 trái cà chua, 1/3 muỗng cafe tiêu, 4 củ hành tím, 1/3 củ tỏi 1 trái ớt sừng, 4 quả trứng, 1 ít bột ngọt, 1 trứng gà để quét mặt chén mắm sau khi hấp
2. Cá chiên 1 lát cá bè, dầu ăn
3. Su su cà rốt xào tỏi: 1 trái su su, 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ tỏi, 3 muỗng dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, hành lá
4. Canh cải bó xôi nấu tôm: 150g tôm, 300g rau cải bó xôi, muối, bột ngọt
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Rau sống dưa leo
Cá chiên
Su su cà rốt xào tỏi
Canh cải bó xôi nấu tôm
Tráng miệng: Dưa hấu
Cách nấu thực đơn cơm tối 5 món
1. Mắm cá thu chưng
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Mộc nhĩ ngâm nở cắt sợi, hành tây cà chua cắt hạt lựu. Hành tím và tỏi giã nhỏ. Ba rọi cắt sợi (hoặc có thể dùng thịt nạc vai xay). 1/2 trái ớt sừng bằm nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào âu trộn đều, thêm trứng vào khuấy đều lên. Cho hỗn hợp vào từng chén, để thêm 2-3 lát ớt.
Xếp từng chén lên xửng hấp 30 phút kể từ lúc nước sôi. Khi mắm chưng đã chín, phết lên bề mặt một lớp trứng gà. Hấp thêm 3 phút nữa là được. Món này ăn kèm dưa leo, rau sống.
Sau khi hấp dùng màng thực phẩm gói chén mắm cá chưng lại để ngăn đá dùng dần do công thức trên đây làm được tới 6 chén mắm cá thu chưng.
2. Cá chiên
Cá rửa sạch sẽ để ráo.
Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, rồi cho cá chiên vàng đều cả hai mặt. Gắp cá ra đĩa.
Món ăn kèm: mắm, rau sống và dưa leo.
3. Su su cà rốt xào tỏi
Su su, cà rốt gọt vỏ. Rửa sạch sẽ. Cắt như đầu que đũa.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho dậy mùi thơm. Cho cà rốt vào xào trước tầm 3 phút, sau đó thêm su su và ít muối vào xào đều tay. Khi đã chín nêm lại với muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Thả hành lá và ít tiêu vào đảo đều, tắt bếp. Cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu.
4. Canh cải bó xôi nấu tôm
Cải bó xôi rửa sạch rồi ngâm muối loãng 15 phút sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Cắt nhỏ phần thân và phần lá để riêng. Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen, rửa lại sạch sẽ, giã dập với xíu muối.
Nấu sôi nước cho tôm vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt. Cho muối vào nồi canh và thêm phần thân cải bó xôi vào trước. Khi sôi lên lại cho thêm lá rau cải bó xôi vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho canh ra tô.
5. Tráng miệng: Dưa hấu
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.