- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm 2 món lạ miệng dễ nấu, vụng mấy cũng làm được!
Nếu bận rộn mà vẫn muốn gia đình được ăn ngon, lạ miệng thì hãy thử nấu ngay mâm cơm 2 món dưới đây nhé!
1. Thịt bò kho trứng
Nguyên liệu:
- 10 cái trứng vịt
- 1.5kg thịt nạm bò
- 5 khúc đầu hành lá lấy đoạn màu trắng
- 1 củ tỏi
- 1 chén nước mắm ngon, 200gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối muối, 2 trái dừa tươi
- 1 lít nước sôi
Cách làm:
1. Thịt rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa lại nước lạnh. Để ráo và cắt khối vừa.
Đầu hành lá, tỏi, ớt đập dập băm nhỏ.
2. Cho 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước lọc vào nồi. Đun lửa vừa cho đường ngả màu như caramel là vừa đẹp (cẩn thận kẻo nước đường lên màu nhiều quá thì khi kho màu thịt sẽ đậm không đẹp). Sau đó cho nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp này vào âu thịt bò, thêm đầu hành, tỏi và ớt băm vào, ướp hỗn hợp thịt trong 30' cho thấm.
Cho nồi thịt đã ướp lên bếp đun lửa to, đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó đổ nước dừa vào đun cho sôi rồi nhỏ lửa đun riu riu.
Nước dừa cạn 1/2 thì đổ nước sôi vào nấu cùng. Dùng lá chuối hoặc màng nhôm đậy lên mặt thịt để thịt mềm mà không nổi bọt. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho thịt mềm.
3. Trứng cho vào nồi có chút giấm và muối, luộc chín. Trứng chín ngâm nước lạnh cho nguội và bóc vỏ.
4. Khi nước trong nồi thịt kho cạn 1/2 nước kho thì cho trứng luộc đã bóc vỏ vào. Đun riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý thì mở to lửa cho thịt lên màu đẹp là hoàn tất, tắt bếp.
Khi dùng múc ra đĩa hoặc nồi đất một ít vừa đủ dùng, dọn kèm dưa cải chua là đúng điệu luôn nhé!
2. Bầu xào thanh cua
Quả bầu ngon ngọt kết hợp với thanh cua cho gia đình bạn một món xào thanh mát và lạ miệng. Quan trọng là rất hợp vị và ngon lành nhé!
Nguyên liệu:
- 1 trái bầu non 700gr
- 100gr thanh cua
- 3 tép tỏi
- Ngò rí, hạt nêm, muối, tiêu xay
- Dầu ăn
Cách làm:
1. Bầu bào vỏ, cắt khoanh dày 1cm sau đó cắt sợi dày cũng 1cm.
- Thanh cua xé sợi lớn.
- Tỏi băm nhỏ, ngò rí bỏ gốc rửa sạch cắt khúc 2cm.
2. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho bầu vào xào chín tái.
Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho bầu thấm gia vị rồi cho thanh cua vào, xóc đều, tắt lửa.
Nêm ngò rí và ít tiêu xay đảo cho dậy mùi là hoàn tất.
Cho bầu xào thanh cua ra đĩa, dọn kèm chén nước tương có vài lát ớt. Dùng nóng!
Vậy là chúng ta đã hoàn tất một mâm cơm 2 món rồi, chúc bạn ngon miệng nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.