- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm 2 món lạ miệng dễ nấu, vụng mấy cũng làm được!
Nếu bận rộn mà vẫn muốn gia đình được ăn ngon, lạ miệng thì hãy thử nấu ngay mâm cơm 2 món dưới đây nhé!
1. Thịt bò kho trứng
Nguyên liệu:
- 10 cái trứng vịt
- 1.5kg thịt nạm bò
- 5 khúc đầu hành lá lấy đoạn màu trắng
- 1 củ tỏi
- 1 chén nước mắm ngon, 200gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối muối, 2 trái dừa tươi
- 1 lít nước sôi
Cách làm:
1. Thịt rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa lại nước lạnh. Để ráo và cắt khối vừa.
Đầu hành lá, tỏi, ớt đập dập băm nhỏ.
2. Cho 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước lọc vào nồi. Đun lửa vừa cho đường ngả màu như caramel là vừa đẹp (cẩn thận kẻo nước đường lên màu nhiều quá thì khi kho màu thịt sẽ đậm không đẹp). Sau đó cho nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp này vào âu thịt bò, thêm đầu hành, tỏi và ớt băm vào, ướp hỗn hợp thịt trong 30' cho thấm.
Cho nồi thịt đã ướp lên bếp đun lửa to, đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó đổ nước dừa vào đun cho sôi rồi nhỏ lửa đun riu riu.
Nước dừa cạn 1/2 thì đổ nước sôi vào nấu cùng. Dùng lá chuối hoặc màng nhôm đậy lên mặt thịt để thịt mềm mà không nổi bọt. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho thịt mềm.
3. Trứng cho vào nồi có chút giấm và muối, luộc chín. Trứng chín ngâm nước lạnh cho nguội và bóc vỏ.
4. Khi nước trong nồi thịt kho cạn 1/2 nước kho thì cho trứng luộc đã bóc vỏ vào. Đun riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý thì mở to lửa cho thịt lên màu đẹp là hoàn tất, tắt bếp.
Khi dùng múc ra đĩa hoặc nồi đất một ít vừa đủ dùng, dọn kèm dưa cải chua là đúng điệu luôn nhé!
2. Bầu xào thanh cua
Quả bầu ngon ngọt kết hợp với thanh cua cho gia đình bạn một món xào thanh mát và lạ miệng. Quan trọng là rất hợp vị và ngon lành nhé!
Nguyên liệu:
- 1 trái bầu non 700gr
- 100gr thanh cua
- 3 tép tỏi
- Ngò rí, hạt nêm, muối, tiêu xay
- Dầu ăn
Cách làm:
1. Bầu bào vỏ, cắt khoanh dày 1cm sau đó cắt sợi dày cũng 1cm.
- Thanh cua xé sợi lớn.
- Tỏi băm nhỏ, ngò rí bỏ gốc rửa sạch cắt khúc 2cm.
2. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho bầu vào xào chín tái.
Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho bầu thấm gia vị rồi cho thanh cua vào, xóc đều, tắt lửa.
Nêm ngò rí và ít tiêu xay đảo cho dậy mùi là hoàn tất.
Cho bầu xào thanh cua ra đĩa, dọn kèm chén nước tương có vài lát ớt. Dùng nóng!
Vậy là chúng ta đã hoàn tất một mâm cơm 2 món rồi, chúc bạn ngon miệng nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.