- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày một ly trà này đảm bảo mùa đông không ốm, da dẻ lại căng mịn trắng hẳn lên!
Một ly trà cam thơm ngon với vị chua ngọt tự nhiên hấp dẫn chắc chắn là thức uống lý tưởng phòng cảm cúm mỗi khi thời tiết giao mùa.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Nấu nước trà
2.Lọc nước cốt cam
3.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trà đen 3g
2. Nước sôi 350ml
3. Cam 1 quả
4. Mật ong hoặc đường
Cam là loại quả giàu vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy nhưng lại rất ít calo và đường. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA, UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám, lão hóa. Uống nước cam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng… Trong những ngày thời tiết giao mùa, cơ thể rất dễ mắc các chứng cảm cúm. Bạn hãy thường xuyên uống nước cam để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.
Cách pha trà cam
1. Nấu nước trà
Cam tách riêng phần múi và vỏ. Phần vỏ loại bỏ cùi trắng, sau đó thái thành sợi nhỏ.
Đun sôi 250ml nước lọc, cho trà đen và vỏ cam vào đun ở lửa nhỏ trong 10 phút.
2. Lọc nước cốt cam
Phần múi cam loại bỏ hạt rồi cho vào máy xay. Thêm 100ml nước lọc vào xay nhuyễn.
Lọc lấy phần nước cam và bỏ bã.
3. Hoàn thành
Rót trà đã nấu vào ly nước cam, thêm chút mật ong và khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Cam đang vào mùa và có giá thành khá rẻ. Vì thế bạn hãy tranh thủ mua những quả cam tươi ngon để làm trà cam nhé. Thức uống này bạn có thể uống nóng hay lạnh. Tuy nhiên, trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thì mỗi sáng bạn uống một ly trà cam mật ong nóng ấm không chỉ giúp bạn phòng trừ cảm cúm mà còn giúp tỉnh táo sảng khoái tinh thần.
Để làm được trà cam thì bạn sẽ chi phí khoảng 5.000-10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà cam này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp58 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...