- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 1 trong 5 loại nước ép này, đảm bảo sau 1 tuần mụn bay hết, mỡ cũng bay theo
Chị em vừa muốn giảm cân, vừa muốn dưỡng da từ bên trong thì không thể bỏ qua 5 loại nước ép này.
Đi làm lại sau hơn 2 tháng ở nhà giãn cách chống dịch, chắc hẳn lịch sinh hoạt của chúng ta cũng phải thay đổi chút ít. Dẫu vậy, chị em cũng tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng. Nếu ngại nấu nướng mà cũng chẳng muốn ăn ngoài, bạn hãy thử uống nước ép cho bữa sáng. Vừa đẹp da vừa hỗ trợ giảm cân.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại nước ép từ củ cải trắng. Làm cực nhanh gọn, chưa đến 5 phút là xong.
1. Nước ép củ cải trắng - táo
Nước ép củ cải trắng - táo
Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 1 quả táo.
Cách làm: Bạn nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Táo gọt vỏ, bỏ phần hạt. Cho củ cải và táo đã cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.
2. Nước ép củ cải trắng - chanh - mật ong
Nước ép củ cải trắng - chanh - mật ong
Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 1/2 quả chanh vàng (chanh vàng sẽ thơm và ít chua hơn chanh xanh), 1-2 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: Nạo vỏ củ cải, rửa sạch và ép lấy nước. Sau đó, vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh vàng (nếu không có thì bạn dùng chanh xanh cũng được nha) và thêm mật ong. Khuấy đều là có thể uống rồi.
3. Nước ép củ cải trắng - quýt
Nước ép củ cải trắng - quýt
Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 2-3 quả quýt (nên chọn loại không hạt nha).
Cách làm: Nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt khúc. Quýt bóc vỏ và bỏ hạt (nếu có). Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
4. Nước ép củ cải trắng - dưa leo
Nước ép củ cải trắng - dưa leo
Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 2 quả dưa leo.
Cách làm: Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Bạn có thể để nguyên vỏ dưa leo sau khi rửa sạch hoặc nạo vỏ đều được. Cho củ cải và dưa leo cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.
5. Nước ép củ cải trắng - cà rốt
Nước ép củ cải trắng - cà rốt
Nguyên liệu: 2 cây củ cải trắng, 2 củ cà rốt.
Cách làm: Nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ các nguyên liệu trước khi cho vào máy ép. Ép lấy nước là xong.
Trên đây là 5 loại nước ép từ củ cải trắng mà bạn có thể tham khảo để uống vào bữa sáng. Nếu không có máy ép, chị em có thể xay riêng các nguyên liệu rồi lọc bỏ bã. Sau đó trộn phần nước thu được với nhau là xong.
Một vài công dụng của củ cải trắng mà có thể bạn chưa biết
Củ cải trắng vốn được ví như nhân sâm mùa đông do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe.
1. Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch
Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học Betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và giảm mụn. Ngoài ra, Betain cũng giúp làm giảm homocysteine huyết tương - một trong những yếu tố gây ra các bệnh về tim mạch.
2. Chống lão hóa da
Củ cải giàu vitamin A và vitamin C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau củ khác nên giúp cơ thể phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mịn.
3. Chống ung thư
Củ cải chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những loại nước ép vừa ngon vừa bổ để xử lý bữa sáng nhàn tênh.
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.