- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt mới toanh từ khoai lang đảm bảo khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu
Món khoai lang nướng này đảm bảo sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê.
Nguyên liệu
- 1 quả bơ cỡ 200g
- 2 củ khoai lang
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- ½ muỗng cà phê bột ớt
- ½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê bột tỏi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng tỏi băm)
- Xíu muối, hạt tiêu đen
Cách làm
Bước 1
Khoai lang gọt sạch vỏ, thái miếng dạng que rồi ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút cho khoai khỏi thâm rồi vớt ra cho ráo. Nếu khoai còn ướt bạn nên dùng giấy thấm cho khoai thật khô.
Bước 2
Đổ khoai ra âu lớn, thêm đường nâu, gừng, ớt bột, bột tỏi (hoặc tỏi băm), muối, dầu ô liu vào trộn đều.
Bước 3
Làm nóng lò trước đến 220 độ C, bọc sẵn khay nướng bằng giấy bạc. Xếp khoai phủ đều lên trên khay.
Đặt khay nướng vào lò nướng chừng 25-30 phút.
Bước 4
Làm sốt bơ để chấm khoai: bơ bổ đôi, lấy phần thịt quả và cắt nhỏ. Cho bơ vào máy xay, xay nhuyễn mịn. Thêm nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
Thành phẩm:
Khoai lang nướng tẩm ngủ vị ắt hẳn sẽ đem lại nhiều hương vị cho người thưởng thức. Từng miếng khoai thơm nức mũi, đậm đà lại nhấn nhá vị chua cay lạ miệng. Chấm thêm chút sốt bơ chanh tươi giúp gia tăng hương vị cho món ăn thêm nhiều lần. Món ăn này rất hợp để nhâm nhi cùng ly bia lạnh đấy!
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.