- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt mới toanh từ khoai lang đảm bảo khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu
Món khoai lang nướng này đảm bảo sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê.
Nguyên liệu
- 1 quả bơ cỡ 200g
- 2 củ khoai lang
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- ½ muỗng cà phê bột ớt
- ½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê bột tỏi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng tỏi băm)
- Xíu muối, hạt tiêu đen
Cách làm
Bước 1
Khoai lang gọt sạch vỏ, thái miếng dạng que rồi ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút cho khoai khỏi thâm rồi vớt ra cho ráo. Nếu khoai còn ướt bạn nên dùng giấy thấm cho khoai thật khô.
Bước 2
Đổ khoai ra âu lớn, thêm đường nâu, gừng, ớt bột, bột tỏi (hoặc tỏi băm), muối, dầu ô liu vào trộn đều.
Bước 3
Làm nóng lò trước đến 220 độ C, bọc sẵn khay nướng bằng giấy bạc. Xếp khoai phủ đều lên trên khay.
Đặt khay nướng vào lò nướng chừng 25-30 phút.
Bước 4
Làm sốt bơ để chấm khoai: bơ bổ đôi, lấy phần thịt quả và cắt nhỏ. Cho bơ vào máy xay, xay nhuyễn mịn. Thêm nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
Thành phẩm:
Khoai lang nướng tẩm ngủ vị ắt hẳn sẽ đem lại nhiều hương vị cho người thưởng thức. Từng miếng khoai thơm nức mũi, đậm đà lại nhấn nhá vị chua cay lạ miệng. Chấm thêm chút sốt bơ chanh tươi giúp gia tăng hương vị cho món ăn thêm nhiều lần. Món ăn này rất hợp để nhâm nhi cùng ly bia lạnh đấy!
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.