- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem đậu đen "lạnh tê lưỡi" vừa mát vừa bổ, ăn vào đã miệng ngày hè
Kem đậu đen mát lạnh thích hợp giải nhiệt cho những ngày mùa nắng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150gr đậu đen
- 1,5 lít nước (nguyên liệu này không cố định)
- 200gr đường
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp hoà chung; 50ml nước lạnh; 20gr đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM ĐẬU ĐEN
Bước 1: Đậu đen rửa sạch ngâm qua đêm.
Bước 2: Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu hớt bỏ bọt.
Nấu khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường vào nấu thêm 1 lúc cho hạt đậu ngấm đường nước sánh thì tắt bếp.
Bước 3: Cho hết phần nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Cho 1 ít nước cốt dừa vào khuôn. Sau đó múc đậu đen cho vào. Cuối cùng lắp khuôn với 1 ít nước cốt dừa. Cho các khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 6-7 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 5: Để cây kem dưới vòi nước ấm khoảng 15 giây, sau đó nhẹ nhàng rút kem ra khỏi khuôn. Để các cây kem lên dĩa có vài viên đá nhỏ giữ lạnh.
Đây là món kem đơn giản mà ngon trong mùa hè này.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu đen bùi bùi thơm ngon hấp dẫn này nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.