- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh chứa nhiều anthocyanin tự nhiên, phụ nữ nên ăn thường xuyên để đẹp da và giữ dáng
Món bánh làm từ khoai lang tím chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Thời tiết dần trở lạnh và mọi người bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn để giữ sức khỏe. Hạt dẻ và lạc (đậu phộng) tuy là hai loại thực phẩm ngon nhưng có thể không cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong mùa này. Trong khi đó, khoai lang tím là một lựa chọn tốt.
Khoai lang tím là thực phẩm chứa nhiều anthocyanin tự nhiên. Chúng giàu chất dinh dưỡng, bao gồm anthocyanin, vitamin C, chất xơ và nhiều nguyên tố vi lượng. Anthocyanin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp chống lại các cuộc tấn công của gốc tự do và ngăn ngừa nhiều loại bệnh.
Đối với phụ nữ, khoai lang tím là một loại thực phẩm quý hiếm. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da và cải thiện chất lượng làn da, thường xuyên ăn khoai lang tím còn có thể làm giảm nếp nhăn và vết thâm, giúp làn da mịn màng và thanh tú hơn. Ngoài ra, chất xơ trong khoai lang tím còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp giải độc và nuôi dưỡng làn da, chị em nên ăn thường xuyên.
Khoai lang tím không chỉ có thể luộc ăn mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc chế biến nhiều món ăn ngon khác. Chẳng hạn như cháo khoai tím, canh khoai tím hầm xương, súp khoai lang tím, bánh khoai tím,...
Vào những ngày se lạnh, bạn đang muốn tìm kiếm món ăn vặt lai rai hấp dẫn có thể thực hiện món bánh siêu đơn giản này. Đó là bánh khoai lang tím nướng giòn. Không cần nhào bột lâu cũng chẳng cần đợi chúng lên men, chỉ cần cuộn bột lại, chiên lên là xong.
Món bánh xoắn khoai lang tím này có thể nói là một món ăn vặt cực dễ, ngay cả người mới tập làm bánh cũng có thể làm được.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang tím
Nguyên liệu cần thiết
- 1 củ khoai lang tím cỡ lớn, 2 miếng bột bánh làm sẵn (nếu không có bạn có thể dùng bột mì trộn cùng với sữa tươi theo tỷ lệ 2 phần bột mì 1 phần sữa tươi, nhào đều và cán mỏng), 20g sữa đặc, 60g sữa tươi, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 ít vừng trắng.
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ. Nếu không có sữa đặc, bạn có thể thay thế bằng đường trắng.
2. Khoai lang tím rửa sạch gọt vỏ, cắt thành từng miếng lớn, cho vào nồi cơm điện nấu hoặc cắt thành từng lát mỏng rồi hấp trong nồi hấp tùy theo cách nào thuận tiện hơn. Cho khoai lang tím vào tô lớn, thêm sữa, trộn đều, nên cho sữa theo mẻ tùy theo độ khô và ẩm của khoai lang tím, không đổ hết một lúc, cuối cùng thêm sữa đặc. Trộn đều.
3. Lấy một miếng bột mì, phết đều một lớp khoai lang tím xay nhuyễn, cố gắng làm mịn khoai lang tím xay nhuyễn nhất có thể. Hãy nhớ trải đều và phẳng nhất có thể sẽ giúp tạo hình bánh đẹp hơn. Độ dày mỏng của lớp bột khoai lang tùy vào mong muốn của bạn.
4. Tiếp đó, phủ một miếng bột bánh mì lên, ấn nhẹ để phần bánh và bột khoai lang tím vừa vặn hơn rồi dùng dao cắt thành từng dải dài đều nhau.
5. Lấy một dải nhỏ, gấp làm đôi, xoắn lại, sắp xếp nhẹ nhàng rồi cho vào khay nướng. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà rồi rắc thêm chút vừng trắng để tăng mùi thơm. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
6. Làm nóng lò trước, cho vào lớp giữa rồi nướng ở 180 độ trong 15 phút.
Thành phẩm bánh: Bánh khoai lang tím xoắn ăn giòn, thơm và hơi ngậy nhưng không hề béo. Công thức đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn có thể trổ tài bất cứ lúc nào với món bánh thơm ngon này.
Lời nhắn:
- Các lớp bột mì và bột khoai lang nhuyễn có thể tăng thêm vài lớp tùy vào sáng tạo của bạn. Tuy nhiên hãy cân đối để lớp bột và khoai không quá dày, nhìn sẽ bị thô đồng thời giảm độ giòn.
- Ngoài khoai lang tím, bạn có thể dùng hạt dẻ hấp chín, tán nhuyễn để thêm vào cùng với phần bột khoai lang tím.
- Nếu bạn muốn tăng độ ngậy có thể thêm chút nước cốt dừa vào nhào cùng với bột khoai lang tím.
- Nếu bạn không thích nướng mà muốn thưởng thức vị bánh có nhiều dầu hơn hãy chiên bằng dầu ăn. Tuy nhiên việc nướng bằng lò hoặc bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu hấp thụ vào cơ thể.
Chúc bạn thực hiện bánh khoai lang tím thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.