- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh dưỡng nhan này nấu cực dễ, mỗi tuần ăn 1 lần thì nếp nhăn "chạy mất dép"
Chị em muốn da căng mịn thì nhớ ăn canh chân giò mỗi tuần nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Chần sơ và ninh giò heo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Giò heo 1 chiếc (khoảng 600-700gr)
2. Rau củ 400-500gr đu đủ xanh, 3-4 nhánh hành lá, 5-7 nhánh ngò rí
3. Gia vị Muối ăn, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu xay
Nhắc đến giò heo, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy... sợ vì nghĩ phần thịt này mà ăn vào thì cân nặng tăng phải biết. Tuy nhiên tin thế là dại lắm đó nha. Mỗi tuần ăn 1 bữa giò heo không khiến "em bé mỡ" lớn hơn đâu, ngược lại còn giúp da đẹp hơn hẳn đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh giò heo đu đủ. Chị em nhớ lưu lại và triển ngay trong tuần này nha.
Canh giò heo đu đủ nè
Cách nấu canh giò heo đu đủ
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn dùng dao lam cạo sạch lông và chất bẩn trên giò heo, chú ý làm sạch kỹ phần móng heo. Sau đó, tiếp tục dùng muối hạt chà kỹ giò heo rồi rửa lại với nước và chặt thành miếng nhỏ.
Chặt giò heo thành những miếng nhỏ sau khi rửa sạch
Bạn gọt vỏ đu đủ xanh, nạo bỏ phần hạt, cắt thành miếng nhỏ và rửa nhiều lần với nước để đu đủ nhả hết nhựa.
Cắt nhỏ đu đủ
Bạn cắt bỏ gốc hành lá và rau ngò rí, rửa sạch và cắt nhỏ.
2. Chần sơ và ninh giò heo
Bạn đun sôi khoảng 800ml nước và thả phần giò heo vào, chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước.
Chần giò heo với nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn, giúp nước canh trong hơn
Tiếp theo, bạn cho giò heo đã chần vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút rồi đổ 800-1000ml nước vào. Tăng lửa và ninh giò heo khoảng 30 phút.
Trong quá trình ninh giò heo, nếu thấy nồi nước có bọt, chị em hãy vớt hết đi nha
Cuối cùng, bạn thêm phần đu đủ xanh vào nồi cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Nấu thêm khoảng 3-4 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Giờ thì chỉ cần múc đu đủ, giò heo ra bát, rắc hành lá, rau ngò và cả chút hạt tiêu xay lên trên (nếu thích). Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, canh giò heo đu đủ cũng dễ nấu mà ngon ra phết chứ không đùa. Nước canh trong, ngọt vị xương và đu đủ. Bạn có thể chấm giò heo với nước mắm ớt nha.
Có thể bạn chưa biết: Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, giò heo có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, đây cũng là thực phẩm mà chị em nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu muốn sở hữu làn da mịn màng, ít nếp nhăn.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn giò heo quá thường xuyên vì giò heo chứa nhiều chất béo. Ăn nhiều vừa khó tiêu vừa dễ tăng cân. Chính vì thế, mỗi tuần ăn 1 bữa giò heo là đủ nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món canh giò heo này nhé!
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.