- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh siêu ngon "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười: Chị em nên ghim lại ngay!
Ghim lại ngay cách nấu món canh này vì kiểu gì cũng có lúc cần chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo băm 200-300gr
2. Đậu phụ 2 bìa
3. Giá đỗ 300gr
4. Cà chua 2 quả
5. Hành lá 2 nhánh
6. Hành khô 1 củ
7. Gia vị Hạt nêm, muối, hạt tiêu
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em cách nấu một món canh đủ rau, đủ thịt. Vào những ngày nắng nóng như hiện tại hoặc quá bận rộn và chẳng có nhiều hứng thú vào bếp, chỉ cần 1 bát canh giá đỗ - thịt băm này thôi là cũng đủ xong bữa cơm rồi.
Món ăn đơn giản mà đảm bảo vẫn đủ chất. Người ăn ngon miệng, người nấu nhàn tênh và quan trọng nhất là khả năng "đưa cơm" cũng đỉnh ra phết!
Món ăn mùa hè: Cách nấu canh giá đỗ, thịt băm
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch giá đỗ, hành lá, cà chua và đậu phụ. Sau đó, cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn còn hành lá thì băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
Cuối cùng, bạn cho 200-300gr thịt băm vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút.
2. Nấu canh
Bạn cho vào chảo khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho cà chua mềm và tiết nước.
Tiếp theo, bạn cho thịt băm đã ngấm gia vị vào và đảo cho đến khi thịt săn lại. Thêm khoảng 600-700ml nước vào nồi. Đậy vung cho nước sôi. Nếu khi mở vung ra, bạn thấy nồi canh xuất hiện bọt, hãy dùng muôi hớt hết phần bọt để nước canh trong và thơm hơn nhé!
Khi nồi nước đã sôi, bạn thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi. Bạn có thể nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bạn không nên đun canh quá lâu sau khi thêm giá đỗ vì giá rất nhanh chín, đun quá lâu có thể làm giá bị mềm nhũn khiến món canh mất ngon.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh giá đỗ nấu cùng thịt băm rồi đấy! Vào những ngày bận rộn hoặc chán ăn, chỉ cần 1 bát canh này là cũng xong bữa cơm đơn giản mà vẫn đủ chất. Hội chị em đang ăn kiêng cũng có thể thêm món canh giá đỗ nấu thịt băm này vào danh sách những món ăn không gây béo, phù hợp với hầu hết các chế độ kiêng khem.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em dù có bận rộn hay không có cảm giác thèm ăn do trời nắng nóng, cũng vẫn có những bữa ăn đủ chất để đảm bảo sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh giá đỗ, thịt băm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.